rssheader

13/05/2021

UN Women vinh danh doanh nghiệp trao quyền cho phụ nữ

Nam Khánh - 27/11/2020, 14:59 GMT+07 | Kết nối
Công ty Nestle Việt Nam - đoạt 2 giải hạng mục "Bình đẳng giới tại cộng đồng và ngành" và "Bình đẳng giới tại nơi làm việc". Công ty Nestle Việt Nam - đoạt 2 giải hạng mục "Bình đẳng giới tại cộng đồng và ngành" và "Bình đẳng giới tại nơi làm việc".

Lễ trao giải thưởng nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs) cho Nestlé Việt Nam được UN Women tổ chức hôm 26/11, tại Hà Nội. Theo bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, đây lần đầu tiên UN Women trao giải thưởng WEPs tổ chức ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Giải thưởng WEPs được phát động từ tháng 9/2020 tại nhiều nước trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương nhằm khích lệ, ghi nhận và tôn vinh các công ty đã vận dụng tốt các Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ trong việc thực hiện Luật bình giới tại nơi làm việc và lan tỏa sáng kiến này tới công đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Có 9 doanh nghiệp Việt Nam đã vinh dự được nhận Giải thưởng WEPs cấp quốc gia; trong đó 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng cấp vùng châu Á- Thái Bình Dương tháng 12/2020 tại Thái Lan.

Trong đó, sau khi đánh giá cam kết và thành tích đạt được, UN Women trao giải thưởng WEPs cho Nestlé Việt Nam ở 2 hạng mục gồm: Bình đẳng giới thông qua tham gia vào cộng đồng trong ngành; và Bình đẳng giới tại nơi làm việc. Đây là 2 hạng mục đã được xét trao cho cùng 1 doanh nghiệp.

Bà Trương Bích Đào, đại diện Nestlé Việt Nam, nhận giải thưởng WEPs.

Theo ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nestlé.

Từ năm 2013, Tập đoàn Nestlé đã ký cam kết khẳng định ủng hộ Các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (Women’s Empowerment Principles - WEP) với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và UN Global Compact. Đến năm 2018 công ty Nestlé Việt Nam cũng ký riêng một cam kết ủng hộ cụ thể tại Việt Nam.

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc nhân sự - một nữ thành viên trong Ban giám đốc Nestlé Việt Nam, cho biết không chỉ cam kết, doanh nghiệp này đã xây dựng các chính sách và chiến lược phát triển nhân sự cụ thể; đồng thời xây dựng văn hóa và môi trường bình đẳng dựa trên giá trị về tôn trọng sự khác biệt và các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ tại công ty và trong toàn chuỗi giá trị.

Giải thưởng WEPS được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm ra đời Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ, 25 năm thực hiện Tuyên bố Hành động Bắc Kinh và nhằm thúc đẩy việc triển khai Luật bình đẳng giới trong cộng đồng doanh nghiệp thông qua việc vận dụng Các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực của các công ty đã có những sáng kiến, chương trình hành động thu hút sự tham gia cũng như nâng cao vị thế của lao động nữ trong doanh nghiệp và chuỗi cung ứng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp hướng tới bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm