rssheader

31/10/2020

Trường THPT Ngô Gia Tự, Bắc Ninh: Rạng danh tên người chiến sĩ cách mạng

PV - 17/11/2019, 09:17 GMT+07 | Kết nối
Thầy Dương Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự. Thầy Dương Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự.

Từ khi mới thành lập, trường chỉ  có 8 lớp với hơn 400 học sinh, 13 cán bộ, giáo viên. Đến nay, Trường  THPT Ngô Gia Tự đã có bước phát triển với 33 lớp, 1470 học sinh, 84 cán bộ, giáo viên.

Về cơ sở vật chất, trường có diện tích 21.000 m2, với 33 phòng học kiên cố và đầy đủ các phòng chức năng. Cuối năm học 2018-2019 này, nhà trường vừa đưa vào sử dụng khu Hiệu bộ mới với đầy đủ các phòng điều hành, phòng học, phòng chức năng hiện đại, khang trang, phục vụ tốt cho công tác quản lý, công tác dạy và học.

Gần 20 năm qua, được sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực của thầy và trò, Trường THPT Ngô Gia Tự có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều thành tích nổi bật. Hằng năm, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp đạt từ 99% đến 100%, số học sinh đỗ vào đại học đạt hơn 60%.

Nhiều học sinh tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải cao, tiêu biểu như: Năm học 2018-2019, nhà trường đạt 26 giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12( Trong đó: 4 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba và 2 giải Khuyến khích); Thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh khối 11 đạt 26 giải (Trong đó: 10 giải Nhì, 8 giải Ba và 8 giải Khuyến khích); đạt giải Ba cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh; vượt nhiều so với kế hoạch.

Bên cạnh  đó, trường còn đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi khác như Thi hát dân ca quan họ: Đạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba; thi Giải Cầu lông cấp tỉnh khối HS: Đạt 2 giải Nhì, 1 giải Ba; Thi Đất học Kinh Bắc: 1 lần đạt giải Nhất vòng tháng; Thi Bóng chuyền hơi nữ và bóng đá nam trong khối CBGV-CNV do Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức, nhà trường cùng với hai trường THPT công lập thị xã tham gia đạt giải Nhất Bóng đá nam, Nhất Bóng chuyền hơi nữ và nhất toàn đoàn…

Có được kết quả đó, ngay đầu mỗi năm học, Ban Giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, mục tiêu phấn đấu cho cả năm học, theo từng kỳ học, từng tháng, từng tuần học.

Đặc biệt lãnh đạo nhà trường quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua như: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, phong trào “Hai tốt”; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục. Nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc công tác khảo thí kiểm định chất lượng, khắc phục bệnh thành tích và chống tiêu cực trong kiểm tra thi cử.

Không chỉ chú trọng đến việc giáo dục văn hóa cho học sinh, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.Những bài dân ca quan họ mang linh hồn của xứ Kinh Bắc luôn được nhà trường thể hiện trong các hoạt động văn nghệ, các cuộc thi các cấp.

Đặc biệt hàng năm, nhà trường  tích cực hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu “Thân thế và sự nghiệp đồng chí Ngô Gia Tự” do Thị ủy và Thị Đoàn Từ Sơn phối hợp tổ chức. Năm 2018, nhân dịp kỉ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự, Trường THPT Ngô Gia Tự có nhiều giáo viên và học sinh tham gia đạt kết quả cao, nhà trường đạt Nhất toàn đoàn.

 Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường

Gần 2 thập kỷ qua,trường THPT Ngô Gia Tự đã luôn phấn đấukhông biết mệt mỏi vì sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Khẳng định sự nỗ lực đó là những thành  tích mà nhà trường đã đạt được khi 10 năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh và vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Năm học 2017-2018, nhà trường được nhận Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2018-2019, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba.

Tự hào về truyền thống, luôn nỗ lực hết mình trong công tác dạy và học, thầy và trò Trường THPT Ngô Gia Tự đã khẳng định được thương hiệu cho ngôi trường và làm rạng danh tên người chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, của quê hương Bắc Ninh - đồng chí Ngô Gia Tự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm