rssheader

21/01/2021

Trường THPT Lạng Giang số 1: Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục nhờ đổi mới phương pháp dạy và học

PV - 16/11/2019, 16:19 GMT+07 | Kết nối
Đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Lạng Giang số 1. Đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Lạng Giang số 1.

Nhìn lại hành trình xây dựng và khẳng định thương hiệu của nhà trường trong 54 năm qua, trải qua nhiều lần “thay da đổi thịt”, hiện nay nhà trường đã có hệ thống phòng học đảm bảo đủ cho 42 lớp, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Phòng học bộ môn và phòng thực hành (tin, lý, hóa, sinh) với các loại thiết bị, đồ dùng được đầu tư hàng năm. Hệ thống máy tính được nối mạng, với 2 phòng tin, 5 phòng máy chiếu, 6 phòng có ti vi thông minh dành cho các tiết dạy ứng dụng công nghệ thông tin. Hệ thống sân chơi, bãi tập, nhà đa năng được xây dựng và bố trí hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động.

Với quan điểm “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, nhà trường luôn hướng tới việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Điều này được thể hiện qua tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp luôn đạt trên 68%, trong đó có từ 18 đến trên 20% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; trên 80% giáo viên đạt lao động tiêntiến; 10% cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua các cấp.

Từ mái Trường THPT Lạng Giang số 1, nhiều cán bộ giáo viên đã trưởng thành và được ghi nhận, đặc biệt trường có 1 cô giáo là Đại biểu Quốc hội khoá XI (2002-2007) là cô Huỳnh Thị Hòa Bình; có 2 cô giáo được vinh dự nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú (2006 và 2008) là cô Từ Thị Ngát và cô Đỗ Thị Thanh.

Là một lá cờ đầu trong công tác đổi mới phương pháp dạy và học nên tài liệu và phương tiện học tập được nhà trường thường xuyên cập nhật, đổi mới nhằm phát huy năng lực tự học và sáng tạo của học sinh, vừa bám sát chương trình sách giáo khoa, vừa đáp ứng yêu cầu giáo dục thực tiễn để mỗi học sinh “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình…”

Chính vì vậy, học sinh của trường được trang bị đầy đủ kỹ năng để học tập, chung sống và hội nhập; nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt các giải hoạt động phong trào, các chuyên hiệu. Số giải học sinh giỏi tỉnh và các giải khu vực đạt cao, luôn được xếp ở tốp đầu các trường THPT trong tỉnh.

Mặt khác, tỉ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm đều đạt trên 99%; Tỉ lệ học sinh thi đỗ các trường Đại học, Cao đẳng đạt từ 50% (NV1) đến 70%/năm. Học sinh của trường đã có 5 em được vinh dự nhận vòng nguyệt quế cuộc thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài THVN tổ chức. Những con số này đánh thức niềm kiêu hãnh và ngời lên bao hạnh phúc, tin yêu. Tất cả đã minh chứng cho một ngôi trường có bề dày thành tích đáng trân trọng.

Phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tập thể nhà trường trong suốt thời gian qua chính là sự trưởng thành của học sinh, niềm tin của phụ huynh cùng sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước thông qua: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang,… Qua mỗi năm học,nhà trường ngày càng vững vàng khẳng định “thương hiệu” của trường số 1, là địa chỉ tin cậy để hạnh ngộ là nơi cho và nhận nhân cách làm người đối với nhân dân huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm