rssheader

25/10/2020

Trường MN Tân Dân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Thu tiền điện hỗ trợ điều hòa đúng quy định?

Chí Tín - 21/05/2019, 17:20 GMT+07 | Kết nối
Trường MN Tân Dân. Ảnh: ITN Trường MN Tân Dân. Ảnh: ITN

Phản ánh qua đường dây nóng, một phụ huynh có con đang học tại Trường MN Tân Dân, huyện Sóc Sơn cho biết: “Tháng 11/2018, Trường MN Tân Dân đã thu 60.000 đồng tiền điện đối với mỗi HS để phục vụ hoạt động của điều hòa tại các lớp học”. Vị phụ huynh này cho rằng, Trường MN Tân Dân thu số tiền trên là sai quy định nên không đồng tình.

Để làm rõ thắc mắc nêu trên của phụ huynh, ngày 20/5, Báo GD&TĐ đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Yến Vân - Hiệu trưởng Trường MN Tân Dân. Bà Vân xác nhận: “Nhà trường có thu khoản tiền như phụ huynh phản ánh. Nhưng chúng tôi thực hiện theo đề án đã được UBND huyện Sóc Sơn duyệt”.

Theo giải thích của bà Vân, số tiền 60.000 đồng của mỗi HS được dùng cho 6 tháng để hỗ trợ tiền điện, chạy điều hòa lắp tại lớp học. Nếu còn thừa nhà trường sẽ trả lại, còn nếu thiếu sẽ báo cáo xin ý kiến huyện rồi dùng ngân sách bù vào.

“Do đây là khoản thu thỏa thuận, tự nguyện, do vậy nếu phụ huynh không đóng, chúng tôi sẽ phải báo cáo huyện để xin ngân sách bù vào. Chứ nắng nóng mà không có điều hòa làm sao các con chịu được”, bà Vân nói.

Theo công văn số 1907/UBND-TCKH của UBND huyện Sóc Sơn ban hành ngày 21/9/2018 gửi Hiệu trưởng các trường công lập trên địa bàn, nêu rõ: “UBND huyện thống nhất mức thu 10.000 đồng/tháng/học sinh, chi thanh toán cho Công ty Điện lực Sóc Sơn. Nếu thu lớn hơn, số tiền thu của HS được chuyển sang tháng sau thực hiện tiếp. Hết năm không sử dụng hết, nhà trường trả lại HS. Nếu thu nhỏ hơn chi, nhà trường sẽ thực hiện thanh toán hỗ trợ phần còn thiếu”.

Trước nội dung trả lời trên của Hiệu trưởng Trường MN Tân Dân, Báo GD&TĐ đã liên hệ lại với vị phụ huynh nói trên. Phụ huynh này cho biết: “Nếu nhà trường thực hiện theo đề án đã được huyện cho phép thì chúng tôi sẽ chấp thuận”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm