rssheader

29/07/2021

Trường ĐH Y – Dược Thái Nguyên tiếp nhận buồng áp lực dương phòng Covid-19

Phương Thảo - 17/06/2021, 19:18 GMT+07 | Kết nối
Bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid giúp nhân viên y tế đảm bảo an toàn. Bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid giúp nhân viên y tế đảm bảo an toàn.

Tham dự chương trình có TS Nguyễn Đắc Trung, Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Thầy thuốc Nhân dân BSCKII Nguyễn Vũ Phương, Giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên…cùng các đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần ứng dụng Công nghệ & CNC Việt Nam, các thành viên cựu sinh viên Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Thế Hiệp đại diện Công ty CNC Việt Nam chia sẻ: Lần bùng phát dịch lần thứ 4, với mức độ lây lan nhanh và nguy hiểm hơn những lần trước. Chứng kiến những nhân viên y tế làm việc dưới môi trường khắc nghiệt trong điều kiện khó khăn, Công ty CNC Việt Nam cùng một số nhà tài trợ đã tham khảo buồng lấy mẫu xét nghiệm của Hàn Quốc và chỉ sau 12 ngày buồng lấy mẫu xét nghiệm đã được hoàn thành và đi vào thực tế.

Phương tiện lấy mẫu xét nghiệm mới có ý nghĩa lớn phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm nổi bật của buồng lấy mẫu xét nghiệm có 2 phần, đây là buồng áp lực dương sẽ góp phần đảm bảo về sức khỏe và giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho nhân viên y tế. Phần găng tay được thiết kế rất thuận tiện cho việc thao tác, giúp các nhân viên y tế phần nào giảm thiểu được những rủi ro khi phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt và dưới áp lực cao. Qua đó, mong rằng công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid–19 của Nhà trường sẽ có nhiều thuận lợi và đạt được hiệu quả cao.

TS Nguyễn Đắc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định: Buồng lấy mẫu xét nghiệm áp lực dương khi đưa vào sử dụng và vận hành sẽ làm hạn chế tác động của thời tiết nắng nóng đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm cho các nhân viên y tế làm nhiệm vụ xét nghiệm. Đồng thời, đảm bảo chất lượng mẫu và kết quả xét nghiệm được chính xác hơn.

Trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thay mặt tập thể lãnh đạo và đội ngũ giảng viên Nhà trường gửi lời cảm ơn đến những tình cảm của Công ty CNC Việt Nam cùng các nhà tài trợ. Mong rằng trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ cho công tác khám chữa bệnh và hoạt động phòng chống dịch của Nhà trường.

Với tư cách là người quản lý và vận hành trực tiếp, Thầy thuốc Nhân dân BSCKII Nguyễn Vũ Phương, Giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của doanh nghiệp, qua đó cam kết sẽ đảm bảo vận hành hiệu quả “Buồng lấy mẫu xét nghiệm áp lực dương”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm