rssheader

21/10/2020

Trường ĐH Y Dược Hải Phòng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Nguyễn Dịu - 17/11/2019, 20:12 GMT+07 | Kết nối
Nhiều tập thể, cá nhân của trường ĐH Y Dược Hải Phòng được khen thưởng nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhiều tập thể, cá nhân của trường ĐH Y Dược Hải Phòng được khen thưởng nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Trường ĐH Y Dược Hải Phòng trước đây là cơ sở 2 của trường ĐH Y Hà Nội. Đến năm 1999, nhà trường đổi tên thành ĐH Y Hải Phòng. Ngày 11/11/2013, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định đổi tên trường ĐH Y Hải Phòng thành Đại học Y Dược Hải Phòng.

 Chương trình văn nghệ chào mừng

40 năm xây dựng và phát triển, trường ĐH Y Dược Hải Phòng đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng và cả nước.

PGS.TS Nguyễn Văn Khải- Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Hải Phòng đọc diễn văn kỷ niệm

Trong 40 năm qua, Trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 13.044 bác sỹ, dược sỹ và cử nhân Y khoa; 2.854 tiến sỹ, bác sỹ, chuyên khoa cấp I, cấp II, thạc sỹ và nội trú bệnh viện.

Đội ngũ giảng viên của Trường có trình độ chuyên môn cao, trong đó có 2 GS- TS, 28 PGS-TS, 33 TS/ BSCKII, 230 ThS/BSCKI…

Lãnh đạo, giảng viên, nhân viên của trường ĐH Y Dược Hải Phòng vinh dự nhận khen thưởng

Trường có những bước tiến đột phá trong đào tạo đại học, sau đại học. Công tác liên kết đào tạo quốc tế được quan tâm, đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế.

Trường đã ký 32 văn bản ghi nhớ, liên kết đào tạo và trao đổi học thuật với nước ngoài; thiết lập quan hệ với 75 trường đại học, tổ chức giáo dục quốc tế. Đặc biệt, năm 1995, Trường được AUPELF-UREF lựa chọn là đối tác duy nhất phía Bắc về xây dựng Y khoa chuyên ngành Pháp ngữ.

Tại lễ kỷ niệm, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chúc mừng và biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, lãnh đạo, giảng viên, sinh viên trường ĐH Y Dược đạt được trong 40 năm qua.

Đồng thời, Phó Chủ tịch TP nhấn mạnh, với những thành quả đáng tự hào đó, nhà trường sẽ phát huy tốt hơn nữa thế mạnh của mình và xứng đáng là sơ sở đào tạo cán bộ y tế có uy tín của Hải Phòng, vùng Duyên hải Bắc bộ và cả nước.

Nhân dịp này nhiều tập thể, lãnh đạo, giảng viên, nhân viên trường ĐH Y Dược Hải Phòng được nhận khen thưởng của trung ương và thành phố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm