rssheader

15/01/2021

TP.HCM: Phụ huynh Quận 12 vui mừng vì con được nhận vào lớp 1 tại trường công lập

Thảo Nguyên - 30/08/2020, 17:38 GMT+07 | Kết nối
Một số phụ huynh tại Quận 12 làm thủ tục nhập học vào lớp 1 cho con sáng ngày 29/8. Ảnh minh hoạ N.Loan Một số phụ huynh tại Quận 12 làm thủ tục nhập học vào lớp 1 cho con sáng ngày 29/8. Ảnh minh hoạ N.Loan

Phụ huynh Trần Thị Thanh Thuỳ (quê ở Hưng Yên) chia sẻ, hôm qua chị và một vài phụ huynh nữa đã tới Trường Tiểu học Quới Xuân, Quận 12 để nộp hồ sơ nhập học cho con.

Trong nhóm phụ phuynh thuộc diện này, mọi người cũng chia sẻ đã nhận được liên lạc của các trường tiểu học trên địa bàn để đến làm thủ tục, hồ sơ. Dù có trường hợp được sắp xếp chỗ học nơi tạm trú, hoặc xa hơn một chút, lớp có sĩ số đông nhưng các con, phụ huynh đều rất vui.

Phụ huynh đi làm thủ tục nhập học vào lớp 1 cho con tại Trường Tiểu học Quới Xuân, Quận 12 vào ngày 29/8. Ảnh minh hoạ 

Chị Thuỳ khoe “sau khi làm thủ tục nhập học cho con, tối 29/8 tôi đã dẫn bé đi sắm một ít đồ dùng học tập, cặp sách. Về sách giáo khoa, đồng phục tôi đăng kí mua tại trường. Nhìn con háo hức chờ chọn đồ dùng học tập, rồi mong tới ngày tựu trường cùng các bạn, thực sự rất hạnh phúc”, chị Thuỳ nói.

Tương tự phụ huynh Lê Thị Hằng cũng cho hay, con của chị đã được nhận vào Trường TH Quang Trung trên địa bàn. Chị cho hay, trước đó cả gia đình đã rất lo lắng vì gần tới năm học mới rồi mà chưa biết con có được nhận vào trường công hay không.

Việc xin vào học tư thục, gia đình không đủ điều kiện để theo. Nhiều người đã nghĩ đến việc chấp nhận cho con trễ học 1 năm chờ tạm trú đủ điều kiện hay tính đến việc đưa con về quê với ông bà…

Nhưng khi nhận được thông tin về việc Quận 12 sẽ nhận hết các cháu, ai nấy đều vui. "Ngày trường liên lạc cho phụ huynh ra làm thủ tục nhập học cho con, mừng rơi cả nước mắt và chỉ muốn nói lời cảm ơn rất nhiều", chị Hằng nói.

Tương tự, anh Đoàn Văn Thiên (quê ở Gia Lai) cũng tỏ ra rất vui khi nhận được điện thoại của Trường TH Nguyễn Thái Bình trên địa bàn hẹn ngày thứ Hai (31/8) đến để làm thủ tục hồ sơ nhập học cho con vào lớp 1.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, khoảng 1.000 phụ huynh có con năm nay vào lớp 1 tại địa bàn Quận 12 chưa có chỗ học ở các trường tiểu học công lập vì chưa đủ điều kiện theo quy định tuyển sinh của quận này về sổ tạm trú KT3.

Ngay sau đó, ngày 24/8 vừa qua UBND TP.HCM đã có cuộc họp liên quan đến về tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021 trên địa bàn.

Tại đây, lãnh đạo UBND TP.HCM cùng lãnh đạo UBND Quận 12, khẳng định, sẽ chấp nhận giải pháp “vượt chuẩn” về sĩ số, giảm tỷ lệ học 2 buổi/ngày trên địa bàn Quận 12 để giải quyết cho các trường hợp học sinh chưa đủ điều kiện về tạm trú, tạm vắng theo quy định tuyển sinh trước đó.

Ngay trong ngày 24/8, UBND Quận 12 đã có văn bản khẩn gửi UBND 11 phường trên địa bàn về tiếp tục thu nhận học sinh lớp 1 năm học 2020-2021 thuộc diện có sổ tạm trú.

Theo đó, UBND Quận 12 đề nghị các phường tiếp tục rà soát, bổ sung, lập danh sách số học sinh có sổ tạm trú trên địa bàn đến thời điểm ngày 31/7/2020 gửi về UBND Quận để Phòng GD-ĐT kịp thời cập nhật tên học sinh lên phầm mềm trực tuyến và các trường tiểu học kịp thời thu nhận học sinh.

Được biết, năm học 2020-2021 Quận 12 có hơn 10.000 học sinh lớp 1. Việc giải quyết chỗ học cho học sinh đầu cấp rất áp lực, đặc biệt năm nay là năm đầu tiên thực hiện chương trình mới nên Quận cũng gặp những khó khăn nhất định.

Quận đã thực hiện giải pháp tăng sĩ số lớp, khoảng 50 em/lớp, giảm tỷ lệ học 2 buổi để tạo điều kiện cho con em trên địa bàn đến tuổi được vào lớp 1.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm