rssheader

31/07/2021

Tiếp bài “Chủ tịch Quận 4 bị kiện ra tòa”: Phần Riverside Palace xây dựng trái phép nằm ngoài hợp đồng thuê

Anh Tú - 27/12/2019, 13:27 GMT+07 | Kết nối
Mặt tiền của khu phức hợp trung tâm khách sạn - tiệc cưới Riverside-Palace có phần diện tích xây dựng sai phạm Mặt tiền của khu phức hợp trung tâm khách sạn - tiệc cưới Riverside-Palace có phần diện tích xây dựng sai phạm

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư & dịch vụ Khánh Hội (Khahomex) - đơn vị cho Riverside Palace thuê đất - đã có công văn khẩn gửi cơ quan chức năng làm rõ những khuất tất có liên quan.

Theo đó, công văn do ông Trần Thái Phong - Tổng Giám đốc của Khahomex gửi UBND Quận 4, cơ quan truyền thông khẳng định rõ: Phần diện tích xây dựng trái phép tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Riverside Palace (360 - 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM) là do Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu đài ven sông tự ý tổ chức thi công xây dựng, sử dụng và quản lý, bất chấp khiếu nại của Khahomex đến các cơ quan chức năng.


Công văn của Khahomex gửi UBND Quận 4 và các cơ quan khẳng định mình không liên quan đến sai phạm trong xây dựng của Riverside Palace

Hành vi vi phạm của Riverside Palace không có bất cứ liên quan nào đến Khahomex.

Theo ông Trần Thái Phong, trong hợp đồng ký kết thì phần diện tích xây dựng không phép của Riverside Palace nằm ngoài hợp đồng thuê tài sản trên đất đã ký kết giữa hai bên. Hành vi vi phạm của Riverside Palace còn gây thiệt hại nghiêm trọng về hình ảnh và hoạt động kinh doanh của Khahomex.

Ông Trần Thái Phong cũng khẳng định: Trong biên bản làm việc được cơ quan chức năng tổ chức giữa ba bên thì Khahomex không có bất kỳ văn bản nào cho phép Riverside Palace xây dựng. Mặt khác, chính Riverside Palace cũng đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình trước cơ quan có thẩm quyền.

Do đó, những thông tin mà phía Riverside Palace đưa ra cho truyền thông trong thời gian qua về các sai phạm bị UBND Quận 4 xử lý là không đúng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Khahomex.

Dựa trên thực tế và các văn bản, hợp đồng đã ký kết giữa hai bên, Khahomex yêu cầu Riverside Palace nghiêm túc thực hiện đúng quy định pháp luật, các cam kết hợp đồng và công văn đã phát hành cho Khahomex.

Trước đó, Riverside Palace bị UBND Quận 4 ban hành quyết định xử phạt số 2139/QĐ-UBND-KPHQ về hành vi xây dựng không phép: “Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm, cụ thể: Phần xây dựng công trình khung sắt, vách kính, mái kính + tôn với diện tích tại số 360-360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4. Thời gian khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt của UBND Quận 4”.

Do không phục quyết định xử phạt, cưỡng chế của UBND Quận 4, Riverside Palace đã có đơn khởi kiện Chủ tịch UBND Quận 4 ra TAND TPHCM.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm