rssheader

02/03/2021

Tạo động lực cho giáo viên hoàn thiện chuyên môn

Vĩnh Quý - 21/02/2021, 06:15 GMT+07 | Kết nối
Hội thi giáo viên dạy giỏi sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học Hội thi giáo viên dạy giỏi sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học

Tham dự hội thi này có 230 thầy cô giáo giảng dạy 14 bộ môn đến từ 29 trường THPT toàn tỉnh Quảng Trị. Từ đó sẽ chọn ra những thầy cô giáo tham gia cuộc thi để công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh.

Ông Mai Huy Phương, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: Cuộc thi này sẽ tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp giáo dục.

Hội thi sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đối với giáo viên phổ thông.

Các giáo viên tham dự hội thi, không chỉ đạt chuẩn nghề nghiệp từ mức khá trở lên của năm học trước, các thầy cô còn là những giáo viên dạy giỏi cấp trường và đã đề xuất được biện pháp có tính khả thi áp dụng vào quá trình giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học bộ môn.

“Những tiết dạy của các thầy cô trên lớp sẽ thực sự là một sản phẩm kết tinh trí tuệ, tâm huyết, tài năng sáng tạo và năng lực sư phạm của các thầy cô, đáp ứng được yêu cầu phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học theo tinh thần NQ 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”… - ông Phương cho hay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm