CSGT Quảng Trị phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh

GD&TĐ - Buổi tập huấn đã giúp cho các em học sinh cũng như thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh nắm rõ thêm kiến thức và nâng cao ý thức chấp hành ATGT đường bộ và đường sắt…
Cán bộ Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.
Cán bộ Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.

Chiều 21/1 thông tin với Báo GD&TĐ, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, Phòng vừa phối hợp với Đội 3 (Phòng 9, Cục CSGT - Bộ Công an) và Đội Thanh tra an toàn số 7 (Cục Đường sắt Việt Nam) tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu khó vươn lên trong học tập tại Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Trường Tiểu học Vĩnh Thuỷ với gần 500 học sinh, tại 3 điểm trường, với 34 giáo viên. Đặc biệt, điểm trường chính cách tuyến đường sắt khoảng 100m. Bởi vậy, học sinh đến trường hàng ngày đều qua điểm giao cắt đường sắt và đường bộ. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT cao nhất là đối với lứa tuổi cấp tiểu  học.

CSGT Quảng Trị phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh ảnh 1
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.

Phát biểu tại buổi ngoại khoá Thượng tá Võ Viết Đính, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, trong những năm vừa qua, TNGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, năm 2020 TNGT giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên địa bàn vẫn còn ở mức cao, nguy cơ TNGT xảy ra bất cứ lúc nào.

Tại chương trình, ngoài cấp phát tài liệu tuyên truyền những nội dung cơ bản về kiến thức pháp luật về ATGT, học sinh đã có dịp được giao lưu kiến thức pháp luật về ATGT với CSGT và Đội Thanh tra an toàn bằng những câu hỏi kết hợp tranh vẽ, hình ảnh trực quan sinh động. Qua đó, tạo sân chơi “học mà chơi, chơi mà học” bổ ích và thiết thực, giúp các em củng cố kiến thức pháp luật về ATGT cũng như kỹ năng, quy tắc tham gia giao thông an toàn.

Thông qua buổi tuyên truyền này các em học sinh đã nắm được rất nhiều kiến thức. Đặc biệt, giúp học sinh rút ra được những bài học trong sách vở vào thực tế và thực hiện tốt hơn khi tham gia giao thông.

Em Vân Khánh học sinh lớp 5A chia sẻ: “Qua chương trình này đã giúp em và các bạn hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chấp hành ATGT, phòng ngừa TNGT”.

Để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu khó vươn lên trong học tập Trung tá Trần Hải Hoàng, Phó đội trưởng Đội 3 đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ trực tuyến 365 trực tiếp trao tặng 21 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt) cho các 21 em học sinh của nhà trường.

CSGT Quảng Trị phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh ảnh 2
Trao quà cho học sinh Trường tiểu học Vĩnh Thủy.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thủy bày tỏ, buổi ngoại khoá của Phòng CSGT Quảng Trị tổ chức đã giúp cho các em học sinh cũng như thầy cô giáo trong nhà trường và các bậc phụ huynh có mặt tham gia trong buổi ngoại khoá nắm rõ và nâng cao ý thức chấp hành ATGT đường bộ và đường sắt.

Trung tá Lê Thị Hoài Hương (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị) cũng cho biết, các hoạt động ngoại khoá về ATGT nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT được lực lượng CSGT toàn tỉnh thường xuyên phối hợp với các trường học tổ chức.

Qua chương trình để truyền đạt, hướng dẫn các nội dung bằng trực quan đối với các em học sinh.

Đồng thời, tạo không khí vui nhộn thu hút sự tập trung chú ý, giao lưu và trả lời câu hỏi giúp các em ghi nhớ để đạt mục đích đưa giáo dục về ATGT. Từ đó, hình thành thói quen có văn hoá khi tham gia giao thông của các em.

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....