CSGT Quảng Trị phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh

GD&TĐ - Buổi tập huấn đã giúp cho các em học sinh cũng như thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh nắm rõ thêm kiến thức và nâng cao ý thức chấp hành ATGT đường bộ và đường sắt…
Cán bộ Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.
Cán bộ Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.

Chiều 21/1 thông tin với Báo GD&TĐ, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, Phòng vừa phối hợp với Đội 3 (Phòng 9, Cục CSGT - Bộ Công an) và Đội Thanh tra an toàn số 7 (Cục Đường sắt Việt Nam) tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu khó vươn lên trong học tập tại Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Trường Tiểu học Vĩnh Thuỷ với gần 500 học sinh, tại 3 điểm trường, với 34 giáo viên. Đặc biệt, điểm trường chính cách tuyến đường sắt khoảng 100m. Bởi vậy, học sinh đến trường hàng ngày đều qua điểm giao cắt đường sắt và đường bộ. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT cao nhất là đối với lứa tuổi cấp tiểu  học.

CSGT Quảng Trị phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh ảnh 1
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.

Phát biểu tại buổi ngoại khoá Thượng tá Võ Viết Đính, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, trong những năm vừa qua, TNGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, năm 2020 TNGT giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên địa bàn vẫn còn ở mức cao, nguy cơ TNGT xảy ra bất cứ lúc nào.

Tại chương trình, ngoài cấp phát tài liệu tuyên truyền những nội dung cơ bản về kiến thức pháp luật về ATGT, học sinh đã có dịp được giao lưu kiến thức pháp luật về ATGT với CSGT và Đội Thanh tra an toàn bằng những câu hỏi kết hợp tranh vẽ, hình ảnh trực quan sinh động. Qua đó, tạo sân chơi “học mà chơi, chơi mà học” bổ ích và thiết thực, giúp các em củng cố kiến thức pháp luật về ATGT cũng như kỹ năng, quy tắc tham gia giao thông an toàn.

Thông qua buổi tuyên truyền này các em học sinh đã nắm được rất nhiều kiến thức. Đặc biệt, giúp học sinh rút ra được những bài học trong sách vở vào thực tế và thực hiện tốt hơn khi tham gia giao thông.

Em Vân Khánh học sinh lớp 5A chia sẻ: “Qua chương trình này đã giúp em và các bạn hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chấp hành ATGT, phòng ngừa TNGT”.

Để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu khó vươn lên trong học tập Trung tá Trần Hải Hoàng, Phó đội trưởng Đội 3 đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ trực tuyến 365 trực tiếp trao tặng 21 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt) cho các 21 em học sinh của nhà trường.

CSGT Quảng Trị phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh ảnh 2
Trao quà cho học sinh Trường tiểu học Vĩnh Thủy.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thủy bày tỏ, buổi ngoại khoá của Phòng CSGT Quảng Trị tổ chức đã giúp cho các em học sinh cũng như thầy cô giáo trong nhà trường và các bậc phụ huynh có mặt tham gia trong buổi ngoại khoá nắm rõ và nâng cao ý thức chấp hành ATGT đường bộ và đường sắt.

Trung tá Lê Thị Hoài Hương (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị) cũng cho biết, các hoạt động ngoại khoá về ATGT nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT được lực lượng CSGT toàn tỉnh thường xuyên phối hợp với các trường học tổ chức.

Qua chương trình để truyền đạt, hướng dẫn các nội dung bằng trực quan đối với các em học sinh.

Đồng thời, tạo không khí vui nhộn thu hút sự tập trung chú ý, giao lưu và trả lời câu hỏi giúp các em ghi nhớ để đạt mục đích đưa giáo dục về ATGT. Từ đó, hình thành thói quen có văn hoá khi tham gia giao thông của các em.

 Lãnh đạo xã Mường So, Trường THCS Mường So trao Giấy khen và quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập năm 2020.

Dòng họ hiếu học tiêu biểu ở Tây Sơn

GD&TĐ -Ở miền biên viễn xa xôi của Lai Châu có dòng họ Lý tiêu biểu. Từ một người đầu tiên theo nghề giáo, rồi các thế hệ con cháu cứ thế “cha truyền, con nối”. Phong trào khuyến học, khuyến tài cũng từ đó mà nhân rộng... Đó là dòng họ Lý ở thôn Tây Sơn, huyện Phong Thổ.
Tranh minh họa.

Văn học trung đại Việt Nam: Thấy gì từ hiện tượng sáng tác song ngữ?

GD&TĐ -Trong quá trình hình thành và phát triển của Văn học trung đại Việt Nam có một đặc điểm quan trọng nhưng từ trước tới nay còn được ít nhà nghiên cứu quan tâm đến, đó là hiện tượng sáng tác song ngữ (Hán - Nôm). Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy hiện tượng này rất phổ biến từ Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến…
Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Nhiều học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng khó khi nhập học đều “nợ” giấy tờ, hồ sơ.

Phổ cập mầm non: Cha mẹ thờ ơ, cô... thêm khó!

GD&TĐ - Năm học vừa kết thúc, cũng là lúc cô giáo Trần Thị Phương thở phào nhẹ nhõm vì trả xong khoản “nợ” giấy tờ cho học trò. Một năm ròng rã đi lại tìm kiếm, thúc giục, thậm chí làm thay nghĩa vụ của phụ huynh, giờ đây mới có thể hoàn tất thủ tục của một năm học theo đúng quy định.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Bí thư Đoàn Trường THPT Triệu Sơn 3 – Nguyễn Thị Hoài (người giữa) cùng đoàn viên nhà trường tại buổi diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Giáo dục đạo đức gắn liền với tình yêu thương trò

GD&TĐ - Bên cạnh giáo dục về văn hóa, nhiều trường học ở tỉnh Thanh Hóa cũng đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học trò. Thông qua đó giúp các em được phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ.