Quảng Trị: “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”

GD&TĐ - Nhằm hỗ trợ, chia sẻ cùng giáo viên học sinh vùng khó và gặp nhiều khó khăn, Công đoàn giáo dục Quảng Trị có nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động và học sinh nhân dịp Tết Nguyên đán 2021.
Công đoàn ngành GD&ĐT Quảng Trị chia sẻ với giáo viên Trường mầm non Hướng Việt sau lũ lịch sử (ảnh tư liệu).
Công đoàn ngành GD&ĐT Quảng Trị chia sẻ với giáo viên Trường mầm non Hướng Việt sau lũ lịch sử (ảnh tư liệu).

Chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” được chia sẻ đối với những cán bộ, nhà giáo, người lao động của các cơ sở giáo dục bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau thường xuyên đang điều trị dài ngày tại bệnh viện và những học sinh khó khăn tại các vùng khó.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD Quảng Trị cho biết: Năm 2020 là năm quá khó khăn chồng chất khó khăn khi phải đối diện với dịch bệnh Covid – 19 và thiên tai lũ lụt.

Chia sẻ với những khó khăn đó, chúng tôi mong muốn được chính quyền, chuyên môn đồng cấp huy động tối đa các nguồn lực xã hội, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu – Năm 2021.

Để thực hiện tốt “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”, các Công đoàn cơ sở đều có kế hoạch chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo với các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với đặc thù của đơn vị, đảm bảo mọi người đều được chăm lo, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19 và bão lũ, thiên tai và thuộc đối tượng gia đình chính sách.                 

Chúng tôi mong muốn, các hoạt động chăm lo dịp Tết, giúp cán bộ, nhà giáo nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức công đoàn, góp phần phát triển đoàn viên, tạo động lực khích lệ động viên cán bộ, nhà giáo làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Gắn với thực hành tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong đơn vị và gắn với công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo quy định...

Để chăm lo tốt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong dịp Tết nguyên đán, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng, giám sát kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trước Tết đảm bảo quyền lợi.

Tuyệt đối, các đơn vị ngoài công lập không để xảy ra tình trạng nợ lương và tuỳ theo điều kiện thực tế có thể chi trả lương tháng thứ 13, 14... hoặc thêm tiền thưởng, thù lao khác ngoài tiền lương được trả theo quy định của pháp luật, tổ chức thăm hỏi, tặng quà… để kịp thời động viên cán bộ và người lao động.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.