rssheader

05/03/2021

Sắp diễn ra “Lễ hội chúng ta là một” dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Lưu Hiệp - 18/04/2019, 16:40 GMT+07 | Kết nối
Sắp diễn ra “Lễ hội chúng ta là một” dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Ông Kim Kang Wook- Đại diện Bảo hiểm DB tại Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Bưu Điện PTI cho biết, hiện có khoảng 200.000 người Việt Nam sống tại Hàn Quốc, trong số đó chủ yếu là phụ nữ di trú kết hôn, người lao động và du học sinh.

Năm 2019 là năm kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc, hai nước đã và đang rất tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hoá, kinh tế, xã hội giữa hai bên.

Lễ hội do Hiệp hội Kinh tế và văn hoá Việt Hàn ( KOVECA) chủ trì, Insight Creative tổ chức và được thành phố Suwon hỗ trợ. Thông qua Lễ hội “Chúng ta là một” hy vọng người Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng nhau chia sẻ văn hoá, công việc, cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Theo đó, Lễ hội “Chúng ta là một” lần thứ 3 diễn ra trong 2 ngày từ 27-28/4 tại sân khấu ngoài trời số 1 Suwon- TP Suwon- Hàn Quốc.

Tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hoá đa dạng sẽ đem đến những trải nghiệm văn hoá khác nhau như cuộc thi tài năng của công dân Việt Nam tại Hàn Quốc; trình diễn Áo dài- Hanbok đầy màu sắc của nhà thiết kế thời trang áo dài Lan Hương và nhà thiết kế Hanbok Park Mi- Yeon; các trò chơi dân gian Việt Nam- Hàn Quốc; các hoạt động thi đấu gia đình và đồng đội; đặc biệt là đêm nhạc với sự tham gia của các các sĩ Việt Nam như Thuỳ Chi, Phương Ly, Đức Phúc, Trọng Hiếu, Trúc Nhân, Uyên Linh, Trọng Tài, ca sĩ Gummy của Hàn Quốc và dàn hợp xướng của thành phố Suwon. Dự kiến hơn 1000 người sẽ tham dự lễ hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm