rssheader

26/09/2021

Samsung trao tặng 2 Thư viện thông minh lưu động cho Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM

Anh Tú - 20/12/2018, 15:34 GMT+07 | Kết nối
Ông Nguyễn Trí Thông – Giám đốc Truyền thông của Samsung Vina trao “chìa khoá” Thư viện thông minh lưu động cho đại diện Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM Ông Nguyễn Trí Thông – Giám đốc Truyền thông của Samsung Vina trao “chìa khoá” Thư viện thông minh lưu động cho đại diện Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM

Sau thành công của Không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids – một thư viện hiện đại với các lớp học STEM Robotics và STEM Khoa học vui, Samsung tiếp tục hành trình mang STEM đến nhiều người thụ hưởng hơn, cụ thể là các em học sinh tại các tỉnh xa.

Thư Viện Thông Minh Lưu Động là một không gian STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến những vùng nông thôn, tiếp cận với nhiều điểm trường học xa trung tâm thị xã nơi thiếu điều kiện tiếp cận với phương pháp học mới này.

Theo đại diện Công ty điện tử Samsung Vina, Dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động được xây dựng dựa trên 3 yếu tố chính bao gồm (1) Xe Thư viện lưu động, (2) Thiết bị, học cụ và nội dung, (3) Không gian trực tuyến và bồi dưỡng nhân lực.

 Các em học sinh trải nghiệm các tiện ích trên Thư viện thông minh lưu động

Xe Thư viện lưu động được thiết kế vừa là không gian di chuyển, chứa thiết bị & học cụ, vừa là nơi diễn ra các lớp học mini cho các em kết hợp với không gian thư viện trường.

Nội dung lớp học bao gồm STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng.

Dự kiến trong mỗi năm học, Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ phục vụ 15.000 học sinh tại các tỉnh, bắt đầu với khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Cùng với sự đầu tư các trang thiết bị và bài giảng STEM phong phú, hấp dẫn cho các em học sinh, một điểm nổi bật của dự án là chương trình bồi dưỡng nhân lực, giới thiệu chương trình STEM đến với các thầy cô giáo, người làm công tác giáo dục tại địa phương.

Qua đó, gợi ý cho giáo viên bộ môn, giáo viên thư viện cách tổ chức, triển khai phương pháp học mới thú vị hơn dành cho các em học sinh, khai thác hữu hiệu nguồn tài nguyên thư viện để thu hút ngày càng nhiều học sinh tới thư viện để học hỏi và khám phá chân trời kiến thức.

 Thư viện thông minh lưu động 

Chia sẻ về dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động, Ông Nguyễn Trí Thông – Giám đốc Truyền thông Công ty Điện tử Samsung Vina, bày tỏ: "Mong rằng Thư Viện Thông Minh Lưu Động không chỉ trở thành nguồn cảm hứng học tập cho các em học sinh tại các tỉnh xa mà còn tiếp thêm động lực giúp cho giáo viên và những người làm giáo dục tại địa phương trong việc sắp xếp và tổ chức hoạt động giáo dục hiệu quả".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm