rssheader

29/09/2021

Phát động cuộc thi viết về kỹ năng lao động Việt Nam

Ngọc Trang - 28/04/2021, 18:56 GMT+07 | Kết nối
Ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH).  Ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH). 

Nhằm mục đích tuyên truyền về vai trò, giá trị của kỹ năng lao động trong đời sống kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế; tuyên truyền sâu rộng về Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam - 4.10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc thi viết với chủ để "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam - Skilling up Việt Nam".

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ: Đây là một cuộc thi rất có ý nghĩa, một cuộc thi đầu tiên về lĩnh vực mà xã hội chưa nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của nó đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam.

"Hội Nhà báo hàng năm được giao nhiệm vụ tổ chức các giải báo chí quan trọng, số lượng lên đến 15 cuộc thi. Thế nhưng, đây là cuộc thi mới nhất mà Hội Nhà báo tham gia. Việc này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Hội Nhà báo Việt Nam đối với vấn đề phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam", ông Lợi nhấn mạnh.

Tọa đàm trao đổi về kỹ năng nghề Việt Nam tại họp báo

Cuộc thi viết kề kỹ năng lao động dành cho các loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình được đăng tải, phát sóng trong thời gian từ ngày 1-5 đến 31-8 trên các báo, đài được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động báo chí. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1-5 đến hết ngày 31-8 (theo dấu bưu điện).

Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn, báo chí và các cá nhân quan tâm đến chủ đề cuộc thi là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài (viết bằng tiếng Việt) có tác phẩm báo chí với nội dung nêu trên và đáp ứng các điều kiện đều có thể gửi bài tham dự cuộc thi.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa ba tác phẩm phù hợp với yêu cầu và điều kiện đã nêu. Trường hợp nhiều người cùng thực hiện một tác phẩm thì giải sẽ trao cho nhóm tác giả. Số tác giả của một nhóm tối đa là bảy người.

Giải thưởng được xét theo từng loại hình báo chí, tổng số giải thưởng bao gồm: 4 giải A, mỗi giải 20 triệu đồng; 4 giải B, mỗi giải 15 triệu đồng; 8 giải C, mỗi giải 10 triệu đồng; 12 giải khuyến khích, mỗi giải 05 triệu đồng.

Ngoài ra Ban Tổ chức Cuộc thi có thể xem xét bổ sung thêm một số giải thưởng khác theo đề xuất của Hội đồng Giám khảo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm