rssheader

20/01/2021

Nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật từ ghế nhà trường

Bảo Minh - 14/01/2021, 12:52 GMT+07 | Kết nối
Các tác phẩm trưng bày tại sự kiện. Các tác phẩm trưng bày tại sự kiện.

Đây là hoạt động có tính tiên phong trong phạm vi trường học nhằm tạo ra một không gian trải nghiệm đa dạng với chuỗi chương trình nghệ thuật bao gồm Hội họa - Âm nhạc - Hội chợ đồ thủ công - Workshop trải nghiệm - Khu vui chơi trẻ em và Ẩm thực.

Là mùa đầu tiên nhưng “Gió Đầu Mùa - Khơi Miền Sáng Tạo” đã thu hút được hơn 2000 lượt khách tham dự vì sự hấp dẫn của một Chương trình nghệ thuật với quy mô phong phú chưa từng có, lại đươc tổ chức trong không gian của một trường học khá độc đáo.

Sự hấp dẫn trước hết đến từ tính đa dạng của các loại hình nghệ thuật có mặt tại sự kiện. “Gió Đầu Mùa - Khơi Miền Sáng Tạo” đã tạo ra một không gian trải nghiệm đa chiều và đặc biệt phong phú với rất nhiều loại hình nghệ thuật, từ nghệ thuật thị giác với nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ tài năng đương đại bên cạnh những tác phẩm trong trẻo hồn nhiên của học sinh.

Chương trình ca nhạc với sự trình diễn của các nghệ sĩ tên tuổi bên cạnh các bạn nhạc học sinh với sức trẻ tươi mới, các gian hàng thủ công phong phú tôn vinh sức sáng tạo của các nghệ nhân và một hội chợ ẩm thực với các món ngon tinh tuý gợi tình yêu cội nguồn.

Âm nhạc trong “Gió Đầu Mùa” là một trong những điểm nhấn cho những rung động nghệ thuật của người tham dự.

Điểm độc đáo thứ hai là sự kiện được tổ chức trong không gian của SenTia - một công trình thiết kế đã từng được nhiều giải thưởng quốc tế vì tính thân thiện và tính sáng tạo của nó, với các không gian mở liên tục thay đổi tạo nên sự sống động và sự kết nối với thiên nhiên. Điều này góp phần không nhỏ tạo nên sự quyến rũ cho các không gian nghệ thuật trưng bày trong trường SenTia, khiến người tham gia cảm cảm giác được lạc vào trong một thế giới của nghệ thuật, với những điểm nhấn, với những bất ngờ, với tất cả các giác quan được khơi gợi bởi màu sắc, bởi âm nhạc, bởi trí tưởng tượng không biên giới của con người.

Một không gian thực sự có quá nhiều yếu tố có thể đánh thức những bản năng nghệ thuật đâu đó trong mỗi con người thức dậy để thưởng thức cái đẹp và nhen nhóm những khát khao sáng tạo và tình yêu với nghệ thuật.

Các hướng dẫn viên “nhí” giới thiệu cho khách tham quan về những ý tưởng đằng sau mỗi tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ.

Bà Trần Nhật Minh - Chủ tịch HĐQT của Trường Liên cấp SenTia chia sẻ: "Chúng tôi luôn tin rằng nghệ thuật có một giá trị tuyệt vời trong việc phát triển tâm hồn, trí tuệ cũng như tính thiện ở con người nói chung và trẻ em nói riêng. Trong quá trình dạy học, chúng tôi đã thấy những em bé được làm quen với nghệ thuật từ nhỏ có sức bật lớn hơn hẳn trong khả năng sáng tạo, trong tư duy và trong nhân sinh quan của các con đối với thiên nhiên, gia đình và cộng đồng.

Đây là lần đầu tiên nhà trường mở rộng cánh cửa đón nhận cộng đồng yêu nghệ thuật. Chúng tôi mong muốn có nhiều người sẽ chia sẻ và nhân lên tình yêu với nghệ thuật và dành cho nghệ  thuật một chỗ xứng đáng trong cuộc sống.”

Các tác phẩm hội hoạ của học sinh mầm non Koala House trưng bày tại sự kiện.

Tính giáo dục của Chương trình cũng được thể hiện khá ấn tượng với sự tham gia của các bạn nhỏ SenTia vào tất cả mọi hoạt động của sự kiện, cho thấy sự chủ động và lòng mến khách của các chủ nhà “nhí” SenTia. Khách tham dự khá ngạc nhiên khi được các chủ nhà “nhí” dẫn tour giới thiệu về ý tưởng đằng sau mỗi bức tranh hay mỗi tác phẩm sắp đặt của các nghệ sỹ, sự phối hợp màu sắc có những ẩn ý gì, sự hoài niệm quá khứ của tác giả thể hiện ở đâu… Bên cạnh các tác phẩm của các nghệ sĩ, các tác phẩm sinh động của các chủ nhà “nhí” cũng đem lại những ấn tượng dễ thương và sự yêu đời trong lòng khán giả.

Các chủ nhà “nhí” SenTia  còn để lại một sự xúc động sâu sắc khi cùng cất tiếng hát  cùng dàn hợp xướng Đa dạng của những người khuyết tật trong bài hát Earth Song với thông điệp hãy chung tay cùng bảo vệ Trái đất này cùng những ước mong về một thế giới an bình, yêu thương và lòng nhân ái.

 “Gió Đầu Mùa - Khơi miền sáng tạo” với sự thành công của mùa đầu tiên, dự kiến sẽ được triển khai hàng năm để giúp thế hệ trẻ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với nghệ thuật.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm