rssheader

29/10/2020

Nơi tri thức trở thành giá trị

01/07/2020, 17:10 GMT+07 | Kết nối
Nơi tri thức trở thành giá trị

Trong số 771 sinh viên Trường Đại học sư phạm – ĐH Huế được xét công nhận tốt nghiệp đợt này có 1 sinh viên Lào của ngành sư phạm vật lý; 40 sinh viên thuộc chương trình đào tạo bằng tiếng Anh; 6 sinh viên chương trình vật lý tiên tiến; 724 sinh viên các ngành khác. Ngoài ra, còn có 66 sinh viên thuộc các khóa trước.

Trong suốt 4 năm học qua, Trường đại học sư phạm – ĐH Huế đã thực hiện giá trị của Nhân văn – Khai phóng – Hội nhập. Giá trị đó không chỉ được thể hiện trong từng mục tiêu đặt ra ở từng tiết dạy, từng trang giáo án, mà giá trị đó như là thói quen, như là cuộc sống của toàn thể giảng viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường trong những nỗ lực không ngừng nghỉ vì sự nghiệp vĩ đại mà xã hội giao phó.

Chúng tôi tự tin để nói rằng những tri thức từ hoạt động học tập, kỹ năng sống trang bị cho các em chính là những giá trị sinh tồn mà dù ở vị trí nào vào ngày mai, là giáo viên, là hướng dẫn viên, là nhà quản lý, là doanh nghiệp…những sinh viên tốt nghiệp tại Trường đại học sư phạm Huế - ĐH Huế sẽ làm tốt, thực hiện tròn vai vì hệ giá trị của giáo dục mà mỗi sinh viên được trang bị không phải chỉ là một màu, một chiều, không phải chỉ để làm cái này mà không thể làm nghề kia. 

Giá trị mà nhà trường mong đợi và hướng tới trong lộ trình đã qua chính là sự thích nghi trong môi trường khắc nghiệt của sự cạnh tranh ngoài đời mà các em sẽ phải đối mặt. Cho nên, tri thức có được không phải là đơn nhất, một chiều mà là sự linh hoạt vận dụng và không lạc lõng giữa cuộc sống này.

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen cho sinh viên Trần Thị Ái Anh thủ khoa trưởng Đại học sư phạm- ĐH Huế

Trong số 20 SV xuất sắc của Trường Đại học sư phạm – ĐH Huế tốt nghiệp đã có 10 SV được tuyển thẳng vào ngạch giáo viên và được phân về công tác tại các trường chuyên của tỉnh Quảng Nam, vượt xa về số lượng và chất lượng phân trường so với sinh viên các trường ĐHSP TP. HCM, ĐHSP Đà Nẵng.

Kết thúc buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng ĐH hệ chính quy năm 2020, PGS.TS. Lê Anh Phương hiệu trưởng Trưởng Đại học sư phạm –ĐH Huế  đã trích lời của Bill Gates “Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời”.

Chính vì thế thay mặt BGH nhà trường, PGS.TS. Lê Anh Phương mong rằng trong bất cứ hoàn cảnh nào, những sinh viên  của nhà trường sau khi tốt nghiệp cũng giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin ở cuộc sống và niềm tin ở chính mình. Hãy giữ cho tâm thái luôn tĩnh như nước bởi sách có dạy rằng: giữ được nội tâm tĩnh lặng chính là cảnh giới của bản lĩnh, trí tuệ và cao thượng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm