rssheader

07/03/2021

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, tinh thần cho CB, GV, NLĐ

T. Toàn - 06/12/2017, 16:16 GMT+07 | Kết nối
Chủ tịch Liên đoàn Lao động và Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ tặng trao Cờ lưu niệm cho các Đoàn tham dự Hội thi

Chủ tịch Liên đoàn Lao động và Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ tặng trao Cờ lưu niệm cho các Đoàn tham dự Hội thi

Hiện Công đoàn Ngành GD Phú Thọ quản lý trực tiếp 49 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 2.918 CB, GV, NLĐ, trong đó: Đoàn viên công đoàn: 2.718 người. Tổng số đảng viên/đoàn viên công đoàn: 1.715/2.718. Đội ngũ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hóa về chất lượng, đáp ứng được yêu cầu đổi mới GD&ĐT (100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đối với giáo viên: Mầm non là 58,8%; Tiểu học: 82,5%; THCS: 73,4%; THPT: 11,3%; GDTX: 5,8%).

Cùng với sự quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB, GV, NLĐ, Công đoàn ngành GD Phú Thọ luôn làm tốt công tác nắm bắt tình hình, kiểm tra giám sát và giải quyết kịp thời các chế độ chính sách của CB, GV, NLĐ như: chế độ ưu đãi cán bộ, GV công tác miền núi, vùng sâu; chế độ nâng lương thường xuyên đối với GV mầm non ngoài biên chế; chăm lo cải tạo, xây dựng nhà công vụ, điều kiện sinh hoạt, tổ chức bếp ăn tập thể, thi đua khen thưởng…

Theo ông Đặng Minh Tiến – Chủ tịch Công đoàn Ngành GD Phú Thọ, những năm qua, bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, các cấp Công đoàn trong Ngành cũng đã phối hợp với Sở GD&ĐT chú trọng chăm lo đời sống, tinh thần cho CB, GV, NLĐ như: phát động, triển khai tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tổ chức Công đoàn gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động của Ngành, trọng tâm là phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Bên cạnh đó, nhiều phong trào thi đua được tổ chức thực hiện thường xuyên, triển khai sâu rộng trong toàn Ngành và được CB, GV.

Gắn biển Công trình “Nước sạch - Vệ sinh khu tập thể giáo viên” cho Trường THPT Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn tỉnh Phú Thọ (09/10/1947-09/10/2017). 

Công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục và giảng dạy được chú trọng; có nhiều mô hình mới, hiệu quả trong giảng dạy và quản lý. Năm năm qua, các CĐCS trực thuộc đã có 08 đề tài cấp tỉnh, bộ; 73 đề tài khoa học và 3.314 SKKN cấp ngành được nghiệm thu và triển khai áp dụng trong công tác.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cũng được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã có 5.064 hội diễn văn nghệ, giải thể thao được tổ chức tại cơ sở, với 27.658 lượt người tham gia.

Ngoài ra, Công đoàn Ngành cũng đã phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan tổ chức 6 hội thi từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh; tham gia Giải Cầu lông Người Giáo viên nhân dân toàn quốc tranh giải Báo Giáo dục và Thời đại lần thứ V - 2013 đoạt giải Nhì, lần thứ VI - 2015 đoạt 03 giải; lần thứ XIII - năm 2016 đoạt Huy chương Vàng đồng đội nam khối các Sở GD&ĐT...

Qua đó đã tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp, động viên, khuyến khích toàn thể đội ngũ CB, GV, NLĐ trong Ngành phát huy truyền thống yêu nước, đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả GD.

Với những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Công đoàn Ngành GD Phú Thọ đã có 22 tập thể và cá nhân được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động, 08 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu NGƯT, 07 tập thể được Chính phủ tặng tặng Cờ thi đua, 49 tập thể và cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 07 tập thể được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua, 53 tập thể được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, 22 tập thể được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn GD Việt Nam tặng Cờ thi đua; hàng trăm tập thể, cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và các bộ, ngành, đoàn thể tặng Bằng khen; hàng ngàn tập thể và cá nhân được Sở GD&ĐT, Công đoàn Ngành tặng Giấy khen.

Đặc biệt, Công đoàn Ngành GD Phú Thọ đã liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, năm 2013 được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, năm 2014 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, năm 2015 được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua, năm 2016 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua, năm 2017 được UBND tỉnh tặng Bằng khen...

“Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Công đoàn ngành GD Phú Thọ sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về GD&ĐT, Chiến lược phát triển GD đến năm 2020, Luật Công đoàn và các Nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn GD Việt Nam.

Cũng như các nghị quyết, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tổ chức Công đoàn, những chủ trương đổi mới của Ngành theo Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB, GV, NLĐ; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong Ngành; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành, của địa phương và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày thêm vững mạnh” – ông Đặng Minh Tiến cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm