rssheader

25/11/2020

Nguyễn Thu Hòa – PV kênh VOV4, Đài Tiếng nói Việt Nam:Thân thương và gần gũi

Đức Hạnh (ghi) - 01/12/2019, 18:09 GMT+07 | Kết nối
Nhà báo Nguyễn Thu Hòa Nhà báo Nguyễn Thu Hòa

Dọc đường tác nghiệp, kể cả những nơi khó khăn gian khổ nhất, tôi thường thấy trên bàn làm việc của các thầy cô tờ Báo GD&TĐ. Từ đó, tôi dành thời gian đọc cả báo in lẫn báo điện tử, và ngày càng ấn tượng với những gì Báo dành tặng bạn đọc.

Hàng trăm nghìn tấm gương tiêu biểu, những ưu điểm và nhược điểm của tư duy giáo dục, những sự cải cách, cả những tư vấn, tham mưu cho các nhà hoạch định chính sách giáo dục… được Báo GD&TĐ liên tục đưa ra thông tin, phân tích, giúp tôi nhiều trong việc tác nghiệp.

Và cũng từ đó, sau những chuyến đi, tôi luôn dành tâm tư, cảm xúc chưa thể tỏ bày do thời lượng ngắn ngủi của báo phát thanh, gửi gắm vào các bài viết cộng tác cùng Báo GD&TĐ.

Tôi có cảm nhận các thầy cô giáo ở vùng khó khi tiếp cận và đọc Báo GD&TĐ đều tìm ra những thông tin bổ ích cần thiết cho nghề nghiệp, thấy được hình ảnh của mình và trò hiển hiện trên trang báo. Nên nếu chọn một tờ báo in để gửi gắm tình cảm của mình dành cho các thầy cô giáo vùng khó, tôi đã và vẫn sẽ đồng hành cùng Báo GD&TĐ.

Ngay từ khi Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” lần thứ nhất được phát động, tôi đã háo hức đăng ký tham gia. Tôi quan niệm đó là cuộc thi thực chất về chuyên môn, lại ghi nhận rõ ràng công lao, đóng góp thầm lặng của những cá nhân, tập thể có công “trồng người” trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Sau giải thưởng lần thứ nhất, gần đây tôi lại gửi tác phẩm dự thi giải lần 2. Việc tham dự giải tôi luôn “găm” trong dự định của mình. Những câu chuyện hay, những nhân vật đặc biệt về ngành Giáo dục, về các thầy cô, về học sinh… luôn được tôi ưu tiên dành tặng Báo.

Nói về Báo GD&TĐ, còn nhiều câu chuyện, nhiều ấn tượng, nhiều kỷ niệm… nhưng tựu chung lại, đó là cảm giác thân thương, gần gũi và yêu mến.

Mong sao trong chặng đường mới, Báo luôn phát triển, luôn là điểm tựa về tri thức của các cơ sở giáo dục, là người bạn đồng hành của các thầy cô và các em học sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng biên giới hải đảo.

Mong Báo luôn dành tình cảm và vị trí trang trọng cho chúng tôi - những cộng tác viên chân tình và trung thành của Báo GD&TĐ, những đồng nghiệp cùng chung một lý tưởng: Giảm tiêu cực, tôn vinh điều hay đẹp, viết để công chúng thấy rằng, giáo dục, chính là “vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” - N.Mandela.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm