rssheader

18/09/2021

Người thầy đam mê hoạt động đoàn

Nguyễn Dịu - 26/03/2021, 06:00 GMT+07 | Kết nối
Thầy Nguyễn Đức Tài- Bí thư Chi đoàn giáo viên Trường Tiểu học Thái Phiên. Thầy Nguyễn Đức Tài- Bí thư Chi đoàn giáo viên Trường Tiểu học Thái Phiên.

Thầy giáo Nguyễn Đức Tài (SN 1986) là gương giáo viên giỏi, Bí thư Chi đoàn giáo viên Trường Tiểu học Thái Phiên (Hải Phòng) với những đóng góp tích cực trong hoạt động đoàn được các cấp ghi nhận.

Anh Tài vinh dự khi vừa nhận danh hiệu Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021 vào dịp các cấp bộ Đoàn đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Vào ngành Giáo dục từ năm 2009, đến năm 2011 thầy Tài tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Quá trình rèn luyện, phấn đấu dưới mái Trường Tiểu học Thái Phiên, thầy giáo trẻ có nhiều đóng góp cho hoạt động chuyên môn, hoạt động đoàn.

Đoàn viên thanh niên Trường Tiểu học Thái Phiên.

Là một đoàn viên thanh niên, được rèn luyện, trưởng thành và phát triển từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Tài không ngại khó khăn, thử thách luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm. Đồng nghiệp yêu mến gọi anh là người “thắp lửa” trong các hoạt động của chi đoàn giáo viên nhà trường.

Trong quá trình công tác, anh Tài luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, cùng tập thể Ban chấp hành Chi đoàn giáo viên nhà trường xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay.

Các hoạt động cụ thể như: "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19" (trao tặng 120 suất quà cho các đối tượng hộ nghèo); "Tặng con 1 quyển sách - Con đọc nghìn cuốn sách"; "Xây dựng hệ thống trường học đẹp như công viên"; "Công trình thư viện thân thiện" chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020 - 2025; công trình "Bức tường xanh thanh niên"; công trình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Không chỉ tham gia tích cực các hoạt động ở trường học, anh Tài còn nhiệt tình, sôi nổi với các phong trào tại nơi cư trú. Nhiều đồng nghiệp, phụ huynh học sinh chứng kiến thầy giáo trẻ Nguyễn Đức Tài năng nổ với hoạt động của tổ kiểm soát dịch bệnh, trực chốt trong chiến dịch phòng chống Covid 19 tại ngõ 313 Đà Nẵng và địa bàn dân cư nơi thầy sinh sống.

Anh Tài tích cực với phong trào chống dịch Covid-19  tại địa phương.

Gần dây, khi ngành nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, nông sản của nông dân Hải Phòng ế ẩm, anh Tài đã trực tiếp tham gia và vận động đoàn viên hỗ trợ cùng Quận đoàn bán hàng giải cứu nông sản cho bà con. Hình ảnh những đoàn viên thanh niên lăn lộn dưới đồng ruộng, cùng vác nông sản hay đứng giữa trời mưa bán hàng giải cứu cho nông dân thực sự gây xúc động.

Anh Tài cho hay, từ nhỏ, anh đã yêu màu áo xanh tình nguyện và luôn có niềm đam mê với các hoạt động của đoàn thanh niên. Tham gia hoạt động Đoàn, anh cảm thấy mình thật sự hạnh phúc được trải nghiệm trưởng thành hơn trong cuộc sống và có niềm tin để nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp.

Anh Tài tặng khẩu trang cho người dân trong đợt dịch Covid-19.

Với những cống hiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong những năm qua thầy giáo Tài đã được các cấp ngành khen thưởng nhiều thành tích như: Bằng khen đạt Đảng viên trẻ tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 của BCH Thành đoàn Hải Phòng; Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của BCH Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền; Giấy khen cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiêu biểu cấp quận giai đoạn 2015 – 2020.

Cô giáo Vũ Thị Phượng- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Phiên nhận xét: Thầy Tài một thầy giáo trẻ, nhiệt huyết, Bí thư chi đoàn năng động, sáng tạo. Quá trình dạy học thầy giáo Tài không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, chú trọng nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh, được các bậc phụ huynh tin tưởng, các thế hệ học sinh yêu mến.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm