rssheader

31/10/2020

Nghệ An: Ký kết “phòng giúp phòng, trường giúp trường"

Hồ Lài - 10/10/2019, 12:08 GMT+07 | Kết nối
Các đơn vị ký kết. Các đơn vị ký kết.

Sáng 10/10, Công đoàn Giáo dục Nghệ An phổi hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Lễ ký kết phát động phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” giai đoạn 2019-2022.

Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.

 Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi ký kết.

Mục đích phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong toàn ngành để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Tạo sự đồng thuận, chia sẻ, giúp đỡ nhau giữa các đơn vị giáo dục, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, người lao động với sự nghiệp giáo dục của toàn tỉnh nói chung và của vùng sâu, vùng xa nói riêng.

 

Nghệ An là tỉnh đứng trong tốp đầu cả nước về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tuy nhiên, chất lượng đại trà của giáo dục Nghệ An chưa cao. Chất lượng giáo dục miền núi và miền xuôi còn có chênh lệch lớn, đặc biệt là các trường của 5 huyện vùng núi cao đang rất cần sự quan tâm của toàn xã hội, nhất là sự sẻ chia, hỗ trợ từ các tập thể, cá nhân trong ngành giáo dục.

Tại lễ ký kết Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục đã thống nhất thực hiện kết nghĩa, giúp đỡ giữa các Phòng GD&ĐT, giữa các đơn vị trực thuộc với các nội dung như:

Giúp đỡ công tác quản lý giáo dục, công tác dạy học và các vấn đề liên quan đến các nhiệm vụ giáo dục của đơn vị. Trong đó tập trung vào trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện công tác phổ cập giáo dục; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong bối cảnh đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Giúp đỡ về đội ngũ, kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy học; tham gia vào các hoạt động xây dựng cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp và xây dựng môi trường văn hóa học đường....

 Cắt băng khánh thành nhà công vụ cho giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải (Kỳ Sơn, Nghệ An)  tháng 7/2019. Công trình được xây dựng từ quỹ Mái ấm công đoàn và ngân sách địa phương.

Ông Thái Văn Thành – GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh: Trường giúp trường, phòng giúp phòng không có nghĩa chỉ là giúp đỡ về vật chất bởi đơn vị nào cũng có những khó khăn, đặc thù riêng. Mà ở đây là sự giúp đỡ về động lực, truyền cảm hứng, kinh nghiệm phát triển giáo dục cho nhau. Triết lý giáo dục đối với miền xuôi là đổi mới còn đối với miền núi là hiệu quả.  

Danh sách các đơn vị ký kết giúp đỡ:

1. Đối với các Trường THPT

- Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu giúp đỡ Trường THPT Hoàng Mai

- Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng giúp đỡ Trường THPT Kỳ Sơn

- Trường THPT Hà Huy Tập giúp đỡ Trường THPT Quỳ Châu

- Trường THPT Lê Viết Thuật giúp đỡ Trường THPT Tương Dương 1

- Trường THPT Quỳnh Lưu 1 giúp đỡ Trường THPT Quế Phong

- Trường THPT Nguyễn Duy Trinh giúp đỡ Trường THPT Tương Dương 2

- Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn giúp đỡ Trường THPT Mường Quạ

2. Đối với Phòng GD&ÐT thành phố Vinh

- Phòng GD&ÐT thành phố Vinh giúp các Phòng GD&ÐT Kỳ Sơn và Quế Phong.

- Định hướng đối với các trường trực thuộc Phòng GD&ĐT thành phố Vinh giúp đỡ các trường tại Kỳ Sơn, Quế Phong như sau: 1 Trường Tiểu học giúp 1 trường Tiểu học. Riêng trường THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh giúp trường THCS Lý Nhật Quang, huyện Đô Lương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm