rssheader

18/09/2021

Nghệ An: Cảnh cáo, thuyên chuyển giáo viên tát học sinh không thuộc bài cũ

Hồ Lài - 20/02/2021, 18:42 GMT+07 | Kết nối
Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An nơi xảy ra sự việc Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An nơi xảy ra sự việc

Ngày 20/2, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp, Nghệ An xác nhận, cơ quan này đã có quyết định điều động, thuyên chuyển công tác đối với ông Nguyễn Chính Bình (giáo viên Hóa học). Cụ thể, chuyển ông Bình từ Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp đến Trường THCS Châu Quang (xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp) do đã có hành vi tát học sinh trong giờ học.

Trước đó, UBND huyện Quỳ Hợp nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thùy Linh ( khối 16, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) về việc con trai bà bị thầy giáo đánh vào mặt.

Kết quả xác minh sự việc thầy giáo tát học sinh tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An

Theo đơn trình bày của bà Linh, con trai bà là Nguyễn Quang H. học sinh lớp 9 Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, trong giờ học bị ông Nguyễn Chính Bình, giáo viên Hóa học tát tai vì không thuộc bài cũ. Sau đó H. bị sang chấn tâm lý, tinh thần không ổn định và đòi bỏ học.

Sau khi tiếp nhận đơn của bà Linh, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các phòng Giáo dục và đào tạo, Nội vụ, Thanh tra huyện hướng dẫn Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp giải quyết, báo cáo sự việc.

Kết quả xác minh, vào tiết 2, môn Hóa học ngày 31/12/2020, khi kiểm tra bài cũ, ông Bình – giáo viên bộ môn - phát hiện em Nguyễn Quang H. không thuộc bài, không ghi chép bài đầy đủ nên véo tai em này. Nhưng H. mặc áo có mũ nên không véo được, em H. vùng vằng và ông Bình có tát tai học sinh này.

Ông Nguyễn Chính Bình sau đó bị kỷ luật cảnh cáo và thuyên chuyển công tác

Ông Bình sau đó đã gặp, xin lỗi gia đình học sinh và chi trả tiền thăm khám sức khỏe em H.

Cũng theo kết luận của Công an huyện Quỳ Hợp và bệnh viện, sức khỏe của H. bình thường, không có dấu vết tổn thương, không để lại di chứng.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp sau đó đã họp và kỷ luật ông Nguyễn Chính Bình với mức cảnh cáo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm