rssheader

27/09/2021

Ký kết Sở GD&ĐT Trường ĐH Kiên Giang mở ra nhiều lĩnh vực hợp tác

Ngọc Mai - 27/04/2021, 16:18 GMT+07 | Kết nối
TS Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang và ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT ký kết quy chế phối hợp. TS Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang và ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT ký kết quy chế phối hợp.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang mong muốn trong thời gian tới 2 đơn vị sẽ gắn kết chặt hơn, cùng chia sẻ về nguồn lực, đội ngũ giảng viên.

Việc ký kết quy chế hợp tác toàn diện với Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang nhằm giúp học sinh THPT trong tỉnh rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học; tạo môi trường để các em thực hành tiếng Anh và ứng dụng công nghệ thông tin, từ đó phát hiện các nhân tố, nhân tài để bồi dưỡng.

“Với những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, nếu có nguyện vọng học tập tại Trường ĐH Kiên Giang sẽ được nhà trường cấp học bổng toàn phần, tương đương giá trị học phí và hỗ trợ toàn bộ trong quá trình học tập tại trường”, TS Nguyễn Tuấn Khanh cho biết.

Theo ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, việc Sở và các trường THPT trong tỉnh hợp tác toàn diện với Trường ĐH Kiên Giang sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận với thực tế, học đi đôi với hành, có cơ hội thực hành, nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực hơn. Từ đó ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

Sau khi trao đổi, thống nhất, Sở GD&ĐT Kiên Giang và Trường ĐH Kiên Giang đã ký kết quy chế phối hợp hoạt động.

Theo đó, Trường ĐH Kiên Giang chủ động phối hợp thường xuyên và chặt chẽ với Sở GD&ĐT để thống nhất quan điểm, nội dung, cách thức tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và kết nối cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và các trường THPT.

Phối hợp tổ chức các Hội thi: Tin học trẻ; Olympic tiếng Anh; Tìm hiểu các lĩnh vực khoa học xã hội… cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Bên cạnh đó, 2 đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các Hội thảo liên quan công tác nghiên cứu khoa học, ứng dựng công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy - học tập cho giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ tạo điều kiện cho Trường ĐH Kiên Giang trong việc tổ chức triển khai các chương trình hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh...

Cũng trong dịp này, Trường ĐH Kiên Giang đã tiến hành ký kết với gần 40 trường THPT trong tỉnh để hợp tác tuyển sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm