rssheader

18/01/2021

Ký kết chiến lược giữa trường phổ thông và sư phạm để phát triển đội ngũ

Hải Bình - 26/11/2020, 13:08 GMT+07 | Kết nối
Học sinh Trường Newton Grammar School - một cơ sở thuộc Tổ chức Giáo dục Equest. Học sinh Trường Newton Grammar School - một cơ sở thuộc Tổ chức Giáo dục Equest.

Vừa được bổ nhiệm là Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Dự án Phát triển giáo dục phổ thông trên quy mô toàn quốc của Equest, tiến sĩ Đàm Quang Minh cho biết, đây là mục tiêu trọng tâm, cũng là điểm khởi đầu quan trọng nhất để có chất lượng giáo dục cao trong các trường phổ thông sẽ được tổ chức này lần lượt mở thời gian tới.

Trên cương vị mới này, ông Minh cũng cho biết sẽ cùng Ban lãnh đạo EQuest hoạch định chiến lược, kết nối với các tỉnh thành và phát triển hệ thống trường phổ thông rộng khắp cả nước.

Thực hiện chiến lược này, EQuest đặt vấn đề hợp tác với các tỉnh thành và đối tác khác trong toàn quốc nhằm đưa kế hoạch thành khả thi.

 “Hiện nay hệ thống trường phổ thông của Việt Nam được đánh giá là một trong những hệ thống tốt nhất song chủ yếu vẫn là trường công với những hạn chế đầu tư về cơ sở vật chất, các môn giáo dục bổ trợ.

Chính vì vậy EQuest chủ trương đầu tư hệ thống các trường phổ thông chất lượng cao tại tất cả địa phương trong toàn quốc. Việc này không dễ nên chúng tôi mong muốn các địa phương mời gọi hợp tác, đầu tư và tạo điều kiện cho EQuest hoàn thành được mục tiêu này, đem lại lựa chọn phong phú hơn cho học sinh tại các tỉnh thành”. - Ông Nguyễn Bá Ngọc, Giám đốc phụ trách Quan hệ Đối tác Chiến lược của Tập đoàn EQuest thông tin.

EQuest là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 80.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm tại 16 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, các trường phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, chuẩn bị du học và các công ty về công nghệ giáo dục.

Các hệ thống trường phổ thông của EQuest được biết đến nhiều nhất có Hệ thống Thực nghiệm Victory, Alpha School, Newton Grammar School… với gần 10.000 học sinh theo học mỗi năm. Các trường này đều có học sinh tốt nghiệp với nhiều giải thưởng, bằng cấp, cũng như các thành tựu trong nước và quốc tế.

Trong hệ thống này có nhiều trường phổ thông với mức chi phí khác nhau, trong đó có mức khởi điểm học phí chỉ từ 5 triệu VND/tháng đến chi phí trung cao ở mức khoảng 15 triệu VND/ tháng.

Các trường phổ thông này đều có nhiều lựa chọn cho học sinh với việc học theo chương trình Việt Nam hay có thêm cả chương trình song bằng có thêm lựa chọn như lấy thêm bằng phổ thông Mỹ theo chuẩn Common Core.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm