rssheader

09/05/2021

Hội nghị khoa học trực tuyến trong lĩnh vực Dược

Tiến Vượng - 12/04/2021, 17:34 GMT+07 | Kết nối
Các báo cáo viên chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến  (Ảnh: NTCC) Các báo cáo viên chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến (Ảnh: NTCC)

Theo GS.TS Trần Thành Đạo- Trưởng Khoa dược- Đại học Y Dược TP.HCM, Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các báo cáo viên và các thành viên tham dự, đặc biệt để thích ứng với tình hình phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Chính phủ.

Hội Nghị Khoa học Kỹ thuật Dược lần thứ 37 là nơi cung cấp kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất của các giảng viên thuộc Đại học Y Dược TP.HCM và các nhà nghiên cứu thuộc các đơn vị bên ngoài, đồng thời tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và quảng bá hình ảnh của các đơn vị trong lĩnh vực Dược.

Quang cảnh buổi báo cáo chuyên ngành Nghiên cứu phát triển thuốc (Ảnh: NTCC)

Hội nghị thu hút hơn 150 bài báo cáo thuộc các chuyên ngành Dược. Trong đó có 4 Báo cáo tại phiên toàn thể với các nội dung thuộc về xu hướng phát triển thuốc mới, ứng dụng trong lâm sàng và sản suất thuốc tại Việt Nam.

31 báo cáo oral thuộc 3 nhóm chuyên ngành: Dược lâm sàng và Quản lý Dược, Dược liệu và Dược cổ truyền; Nghiên cứu phát triển thuốc mới.

127 báo cáo poster thuộc 8 chuyên ngành: Dược lâm sàng; Quản lý Dược; Thực vật và Dược liệu; Hóa Dược; Kiểm nghiệm thuốc; Dược lý; Hóa sinh - Vi sinh - Ký sinh; Bào chế - Công nghiệp Dược.

Một số báo cáo toàn thể tiêu biểu có thể kể như:  Tổng quan về Covid-19 – Xu hướng tìm thuốc và vaccine - GS.TS. Thái Khắc Minh;  Tổng quan về lợi ích và tiềm năng của các hoạt chất sinh học từ biển ứng dụng trong Công nghiệp Dược phẩm - GS.TS. Nguyễn Đức Tuấn; Kháng sinh dự phòng và điều trị trong ngoại khoa, vai trò của dược sĩ lâm sàng - PGS.TS. Bùi Thị Hương Quỳnh; Bảo trì thiết bị, nhà xưởng và hệ thống sản xuất trong nhà máy dược phẩm: quan điểm của EU GMP - TS. Lê Minh Quân

Song song với việc tổ chức Hội nghị, Đại học Y Dược TPHCM sẽ cấp chứng chỉ đào tạo liên tục (CPE) cho các thành viên tham dự Hội nghị đạt đủ điều kiện cấp CPE.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm