rssheader

01/03/2021

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt Trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp

Minh Phong - 20/11/2020, 16:28 GMT+07 | Kết nối
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cán bộ, viên chức của Học viện Nông nghiệp Việt Nam Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cán bộ, viên chức của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, GS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Nghề làm thầy luôn được tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Ông cha ta còn quan niệm “nương sư, hưng quốc” – biết dựa vào người thầy thì đất nước hưng thịnh.

Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đồng thời rất coi trọng vị trí, vai trò của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nghề dạy học và các thầy, cô giáo được cả xã hội đặc biệt quan tâm, coi trọng, tôn vinh.

Văn nghệ chào mừng

GS Nguyễn Thị Lan khẳng định, biết bao thế hệ các thầy cô giáo của Học viện đã nỗ lực không ngừng, đóng góp sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của đất nước.

Theo đó, các thế hệ nhà giáo của Học viện đã đào tạo cho đất nước hơn 10 vạn cán bộ có trình độ đại học, hơn 10.000 thạc sỹ và hơn 600 tiến sỹ, đây là nguồn nhân lực vô cùng quý giá, đang hàng ngày, hàng giờ lao động, sáng tạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự

Học viện đã xây dựng chuẩn đầu ra của sinh viên trên phương châm không những giỏi về chuyên môn, ngoại ngữ mà còn giỏi về các kỹ năng xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Trên cơ sở đó, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt trên 90% sau một năm tốt nghiệp.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể Sư phạm Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, “chìa khóa” để phát triển nông nghiệp chính là tri thức, trong đó đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện có vai trò và có những đóng góp quan trọng.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh khen thưởng

Do đó, Học viện cần nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để thực hiện nhiệm vụ “trồng người” cao cả, đồng thời góp phần cung cấp nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước nói chung và ngành Nông nghiệp nói riêng.

Nhân dịp này, 1 tập thể được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì, 12 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú; 2 cán bộ, viên chức được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 nhà giáo được công nhận chức danh PGS; 16 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng Bằng khen; 31 cá nhân đang được đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Cùng này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ra mắt Trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm