rssheader

02/08/2021

Học sinh Tiểu học Wellspring hân hoan trở lại trường trong điều kiện an toàn tối đa

11/05/2020, 17:15 GMT+07 | Kết nối
Học sinh Tiểu học Wellspring hân hoan trở lại trường trong điều kiện an toàn tối đa

So với hai cấp THCS và THPT, số lượng học sinh của trường Tiểu học cũng đông hơn với 42 lớp học và độ tuổi của các em còn nhỏ nên nên công tác chuẩn bị của Nhà trường cho cấp học này cũng chi tiết hơn.

Cô trò chào nhau trong ngày đầu đi học lại

Nhà trường đã phân luồng đón học sinh tại 2 cổng. Mỗi cổng cũng tiếp tục được chia thành 4-5 làn nhỏ để đón học sinh. Ngay từ cổng trường vào đến vị trí đo nhiệt độ, các thầy cô đã rất cẩn thận đánh dấu vị trí đứng đảm bảo việc giãn cách giữa các học sinh.

Bữa ăn sáng đầu tiên của cấp Tiểu học được chia thành 2 nhóm: đồ ăn khô và đồ ăn nước. Mỗi lớp sẽ có một nửa ăn đồ nước tại canteen và một nửa ăn đồ khô tại lớp. Bàn ghế tại canteen cũng đã được lắp thêm vách ngăn và xếp so le để đảm bảo khoảng cách an toàn cho học sinh. Trước mỗi bữa ăn, các cô sẽ nhắc nhở các con rửa tay cẩn thận với xà phòng sát khuẩn.

Học sinh được giáo viên chuẩn bị túi đựng khẩu trang có tên từng bạn

Tiết học đầu tiên mà học sinh Tiểu học được học trong ngày quay trở lại trường là môn học Kỹ năng sống về những quy tắc an toàn trong trường học. Các con được Nhà trường “lì xì” cho một món quà rất đặc biệt đó là những chiếc túi nhỏ để đựng khẩu trang và nước rửa tay khi không cần dùng đến.

Nhà trường thực hiện đúng theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT về việc giảm tải chương trình. Phương pháp học nhóm sẽ được tạm dừng. Ví dụ các giờ học của bộ môn chức năng như môn âm nhạc, mỗi bạn sẽ có một nhạc cụ thay vì như trước đây là 2 bạn chung một đàn. 

Học sinh xếp hàng theo quy định tại quầy căng tin

Như môn STEM-Robotics lúc trước các con có thể làm bài tập nhóm cùng nhau lắp ghép mô hình thì bây giờ sẽ tạm thời nhận dụng cụ và làm bài tập cá nhân. Các lớp học Dance với diện tích 70-80m2/ phòng sẽ chỉ có khoảng 20 bạn học sinh tham gia, dưới sàn đều được giáo viên đánh dấu để các con có thể đứng giãn cách đúng vị trí. Các môn thể dục cũng tương tự, các con sẽ được chia nhỏ nhóm với không gian rộng để đảm bảo môi trường.

Tất cả các quy trình và các hoạt động hầu như đều có sự thay đổi để đảm bảo an toàn trường học mùa dịch Covid. Toàn trường đã xác định tâm lý coi như đây là những ngày học đầu tiên đến trường và xây dựng quy trình cẩn thận và rất chi tiết.

Khởi đầu ngày học đầu tiên bằng điệu nhảy Ghen Cô Vy quen thuộc cùng cả lớp

Cô Thúy Hà - Giáo viên trường Tiểu học chia sẻ: “Nhờ vào các hình thức dạy trực tuyến của Nhà trường vừa đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung, qua đợt nghỉ dịch vừa rồi, các con không những được củng cố về kiến thức mà những kỹ năng học tập của các con cũng thay đổi rất nhiều. Các bạn chủ động hơn và khả năng sử dụng công nghệ cũng ngày càng tốt hơn”.

Cô Lê Thúy Ngà - Hiệu trưởng trường Tiểu học song ngữ Wellspring cho biết: Các thầy cô đã lên một giáo án chi tiết bao gồm các hoạt động từ khi học sinh bắt đầu đi học tới khi học sinh ra về thì các con sẽ phải làm như thế nào để đảm bảo an toàn. Trước ngày quay trở lại trường, các cô cũng đã tiến hành dạy qua kênh online để các con nắm được hết các quy trình, giúp các con quay lại trường một cách chủ động, không bỡ ngỡ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm