rssheader

16/09/2021

Hà Tĩnh: Giáo viên, học sinh giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia ATGT

Trương Hoa - 26/03/2021, 16:33 GMT+07 | Kết nối
Đội Hương Sơn về đích trong phần "rung chuông vàng". Đội Hương Sơn về đích trong phần "rung chuông vàng".
Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh (áo xanh, thứ 3 bên phải) tham dự buổi lễ.

Đại diện Bộ GD&ĐT, Toyota Việt Nam và gần 100 giáo viên, học sinh đại diện cho các trường tiểu học ở các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng tham gia.

Buổi giao lưu gồm 2 phần: phần tìm hiểu kiến thức với hệ thống 30 câu hỏi tìm hiểu về Luật ATGT, các tình huống khi tham gia giao thông và phần vẽ tranh.

Gần 100 giáo viên, học sinh tham dự buổi giao lưu.

Mỗi đội có 5 thành viên, trải qua phần kiến thức theo hình thức “Rung chuông vàng”.

Qua đó, chương trình cung cấp kiến thức, giáo dục kỹ năng về ATGT cho các em học sinh; đồng thời, lan tỏa các thông điệp về nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông trong toàn xã hội. 

Lãnh đạo các đơn vị tham dự tại buổi lễ.

Đại diện Toyota Việt Nam Phạm Văn Minh chia sẻ: "Toyota Việt Nam là một trong những đơn vị cùng đồng hành, chung tay nâng cao hiểu biết của người dân về luật lệ giao thông và nâng cao ý thức làm chủ hành vi khi tham gia giao thông. Đặc biệt, với lứa tuổi học sinh tiểu học, buổi giao lưu sẽ giúp các em có sân chơi thú vị, bổ ích, kết nối với môn học về ATGT từ nhà trường đến thực tiễn".

Các bạn tiểu học tham gia rất hồ hởi.

Ngoài phần trả lời câu hỏi theo hình thức "rung chuông vàng" thì phần vẽ tranh đã tạo nhiều ấn tượng, thích thú cho các bạn học sinh.

Theo đó, các đội sẽ tham gia vẽ tranh cổ động, tuyên truyền các chủ đề liên quan đến các hành vi, hoạt động của người dân về ATGT và ý thức tham gia giao thông.

Phần hùng biện về vẽ tranh.

Sau phần vẽ, mỗi đội sẽ thực hiện bài thuyết trình về nội dung bức tranh và lan tỏa thông điệp về ATGT trong trường học và xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm