rssheader

17/05/2021

Duy trì và phát triền nguồn hiến máu tình nguyện trong ngành Giáo dục

Hoàng Anh - 28/04/2021, 08:13 GMT+07 | Kết nối
Cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) hiến máu tình nguyện. Cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) hiến máu tình nguyện.

Trước đó, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, trong tháng 4 các đơn vị, nhà trường tập trung tuyên truyền mạnh mẽ các nội dung cơ bản về hiến máu an toàn và phòng, chống dịch bệnh COVID-19; máu và hiến máu tình nguyện, lợi ích của việc hiến máu, đặc biệt “Hiến máu thường xuyên để cứu giúp người bệnh và kiểm tra sức khỏe bản thân”;

Truyền thông thực hiện “5K” của Bộ Y tế khuyến cáo, chung sống an toàn với dịch bệnh và hiến máu an toàn (5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục duy trì và phát triền nguồn hiến máu tình nguyện thông qua việc tuyên truyền, vận động, tham gia các câu lạc bộ hiến máu dự bị, câu lạc bộ 25, câu lạc bộ những người có nhóm máu hiếm, câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện…

Nhân rộng các điển hình tiên tiến; tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện trong các cơ sở giáo dục.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm