rssheader

24/11/2020

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng GS Trần Hồng Quân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Anh Tú - 18/11/2019, 12:54 GMT+07 | Kết nối
Đồng chí Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương  chúc mừng GS.TS Trần Hồng Quân-nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT . Đồng chí Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng GS.TS Trần Hồng Quân-nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT .

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Võ Văn Thưởng đã thay mặt Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng cùng lời tri ân đến GS.TS Trần Hồng Quân về những đóng góp của ông cho giáo dục nước nhà, đặc biệt là giai đoạn GS  đảm đương cương vị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết những đóng góp của GS.TS Trần Hồng Quân cho ngành giáo dục suốt nhiều năm qua là  rất to lớn. Hiện nay dù đã về hưu nhưng Thầy vẫn luôn dành tâm huyết, trí tuệ của mình  để đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của nước nhà và các lĩnh vực khác nhau.

Cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, sinh viên nhiều thế hệ đặc biệt trân trọng những đóng góp của Thầy.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn GS.TS Trần Hồng Quân luôn khỏe mạnh để tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình cho sự nghiệp phát triển đất nước

 Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc sức khỏe GS.TS Trần Hồng Quân và phu nhân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như từ đồng chí Võ Văn Thưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), GS.TS Trần Hồng Quân tin tưởng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng ngân sách dành cho giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ, ngành giáo dục sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong tương lai.

“Tôi tán thành chúng ta đang có nhiều việc làm tốt và chưa tốt. Nhưng với những kết quả tích cực đã đạt được trên nhiều mặt của ngành giáo dục, tôi tin nếu  đầu tư có chiều sâu, nghiên cứu sâu về hệ thống giáo dục phổ thông, cùng việc nâng tầm hệ thống GD đại học. chúng ta sẽ làm tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao, xã hội kỳ vọng.

 GS.TS Trần Hồng Quân và đồng chí Võ Văn Thưởng cùng nhau chia sẻ những điều trăn trở về giáo dục nước nhà

Để làm được việc đó, ngành giáo dục cần triển khai chương trình cụ thể, song song với việc phải biết tận dụng tính hiệu quả, ưu việt mà cuộc CMCN 4.0 mang lại.  CMCN 4.0 quốc gia nào cũng có kịch bản của nó, nhưng Việt Nam chưa có kịch bản. CMCN 4.0 lần này không phụ thuộc lắm vào thành tựu giáo dục của chúng ta, mà phụ thuộc vào sức mạnh trí tuệ. Nếu mình không làm ngay, vận dụng tốt, chúng ta mất cơ hội”- GS.TS Trần Hồng Quân nhắn nhủ.

GS.TS Trần Hồng Quân sinh ngày 15/2/1937, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề từ năm 1987 đến 1990; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT từ năm 1990-1997.

 Đồng chí Võ Văn Thưởng chụp hình lưu niệm cùng GS.TS Trần Hồng Quân

Hiện nay, dù đã 83 tuổi nhưng GS.TS Trần Hồng Quân vẫn tiếp tục cống hiến tâm huyết và trí tuệ của mình trong vai trò Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm