rssheader

30/07/2021

Đôi bạn thân đặc biệt dự thi THPT quốc gia

Tuấn Anh - 25/06/2019, 07:47 GMT+07 | Kết nối
Đôi bạn đặc biệt Kim Luyến (bên phải) và Kim Bông tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại TP.HCM Đôi bạn đặc biệt Kim Luyến (bên phải) và Kim Bông tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại TP.HCM

Có mặt tại điểm thi Trường THCS Colette (Quận 3. TP.HCM) trước giờ thi môn Ngữ văn, đôi bạn thân Kim Bông, Kim Luyến cho biết: "Dù có chút lo lắng nhưng chúng em sẽ cố gắng hết sức để làm tốt môn Văn, vì mình đã chuẩn bị kiến thức và các kỹ năng rồi. Mọi người thân trong gia đình đều động viên chúng em nên phải quyết tâm làm bài thật tốt".

Được biết hai em bị  teo cơ do di chứng bệnh sốt bại liệt hồi nhỏ. Dù ngoại hình kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng hai em luôn lạc quan, nỗ lực vươn lên. Hiện hai em là học viên Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề đào tạo việc làm cho người khuyết tật TP.HCM.

 Một thí sinh đặc biệt tại điểm thi Trường THCS Colette được sinh viên tình nguyện hỗ trợ vào điểm thi 

Cũng tại điểm thi Trường THCS Colette, có khá nhiều trường hợp đặc biệt như có học sinh bị khuyết tật về tay, bại não nhẹ... . Tại đây hội đồng thi đã phân công đội ngũ và sinh viên tình nguyện hỗ trợ những thí sinh này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm