rssheader

26/01/2021

Doanh nghiệp lớn kết nối vào hệ sinh thái khởi nghiệp ĐH Quốc gia TPHCM

Tuấn Thụy - 23/02/2019, 20:32 GMT+07 | Kết nối
Ông Phạm Phú Ngọc Trai, sáng lập GIBC chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp ĐH Quốc gia TPHCM.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, sáng lập GIBC chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp ĐH Quốc gia TPHCM.

Đây được xem là những tín hiệu tích cực đầu tiên trong năm 2019 của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐH tại TPHCM.

Tập đoàn VinaCapital và Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) của doanh nhân  Phạm Phú Ngọc Trai đã có những cuộc tiếp xúc và kết nối vào hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐH Quốc gia TPHCM.

Tại buổi gặp mặt, ông Phạm Phú Ngọc Trai, sáng lập GIBC cho biết: “Khát vọng là điều tôi không chỉ nhìn thấy ở các bạn trẻ khởi nghiệp, mà trong toàn bộ cộng đồng những con người tại đây. Chính vì lẽ đó, con người chính là nguồn lực lớn nhất của hệ sinh thái khởi nghiệp nằm trong lòng trường ĐH”- ông Phạm Phú Ngọc Trai trải lòng.

Ông mong muốn các startup hãy định vị giá trị cốt lõi của bản thân, mô hình kinh doanh của mình và luôn có tầm nhìn hội nhập quốc tế. 

Người sáng lập GIBC cũng chia sẻ rằng, trong năm 2019 sẽ phát triển một quỹ đầu tư, tích cực thực hiện các hoạt động đào tạo về quản trị,…cho các startup của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM cho hay, Khu công nghệ phần mềm (ITP) chính là đơn vị thực hiện tạo lập và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lòng ĐH. Từ năm 2014, khi hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo chưa được nói tới nhiều, ĐH Quốc gia TPHCM chính là đơn vị đã có những hoạt động đầu tiên.

Đến nay hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐH Quốc gia TPHCM đã và đang trực tiếp hỗ trợ 40 dự án khởi nghiệp, 1/3 trong số này đã gọi được vốn đầu tư ươm mầm. Các dự án đã trực tiếp tạo ra 300 việc làm và môi trường thực tập và trải nghiệm của hàng trăm sinh viên mỗi năm.

“Sự xuất hiện và cam kết đồng hành của các doanh nghiệp lớn sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện hệ sinh thái và có thêm những nhân tố quan trọng, góp phần thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trong lòng trường ĐH có những bước đi dài trong thời gian tới”- PGS. TS Huỳnh Thành Đạt chia sẻ.

Được biết, hiện đã có 20 doanh nghiệp kết nối vào hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐH Quốc gia TPHCM. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm