rssheader

21/04/2021

ĐH Cần Thơ: Phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Trường Tiến - 01/01/2021, 13:58 GMT+07 | Kết nối
Đại diện Trường Đại học Cần Thơ và các đơn vị cắt băng khánh thành. Đại diện Trường Đại học Cần Thơ và các đơn vị cắt băng khánh thành.

Tham dự lễ khánh thành gồm có PGS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, Ông Lê Văn Hải - Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam, lãnh đạo khoa và giáo viên, học sinh trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL. Hiện nay, Khoa Công nghệ là Khoa có số lượng sinh viên đông nhất Trường, với khoảng 7.500 sinh viên. Do đó nhu cầu về trang thiết bị kỹ thuật hiện đại là rất lớn để phục vụ cho nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ không những của Khoa Công nghệ mà còn là của cả Trường

Để hiện thực hóa đam mê về sáng tạo, sáng chế và tạo ra các sản phẩm mẫu từ các ý tưởng sáng tạo của các em, Công ty Rockwell Automation, một trong những công ty mạnh về Tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số của Hoa Kỳ, đã tài trợ cho Trường Đại học Cần Thơ với các trang thiết bị hiện đại về công nghệ tự động hóa và chuyển đổi số với tổng giá trị trên 7 tỉ đồng. 

PGS.TS Hà Thanh Toàn đại diện nhà trường nhận tài trợ từ công ty.

Ngoài ra, Trường cũng đã đối ứng trên 2,8 tỉ đồng để mua thêm trang thiết bị đồng bộ và các thiết bị công cụ phụ trợ để có được phòng thí nghiệm Rockwell Automation khang trang hôm nay

Tính đến thời điểm này, có thể nói đây là phòng thí nghiệm tự động hóa có trang thiết bị hiện đại và nhiều nhất Việt Nam, với 20 bộ thí nghiệm tự động hóa cơ bản, 19 bộ thí nghiệm về tự động hóa nâng cao và 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hóa cho nhà máy.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ, PGS.TS Hà Thanh Toàn đã gửi lời cảm ơn đến quý công ty đã đồng hành và tài trợ cho Trường. Đồng thời tuyên bố Khánh thành Phòng thí nghiệm Rockwell Automation Lab, đưa vào sử dụng tại Trường đại học Cần Thơ và giao cho Bộ môn Tự động hóa, Khoa công nghệ trực tiếp quản lý và vận hành.

Trường Đại học Cần Thơ cũng cam kết rằng, các trang thiết bị được tài trợ từ Tập đoàn Rockwell sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm