rssheader

28/07/2021

Đào tạo kỹ năng mềm cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục nghề nghiệp

Anh Quang - 21/08/2019, 17:00 GMT+07 | Kết nối
Lớp đào tạo kỹ năng mềm cho cán bộ, giáo viên ngành GDNN. Lớp đào tạo kỹ năng mềm cho cán bộ, giáo viên ngành GDNN.

Trong khuôn khổ chương trình công tác năm 2019, Lớp bồi dưỡng nhằm thúc đẩy và nâng cao kỹ năng mềm cho cán bộ, giáo viên thông qua các nội dung: Tổng quan về kỹ năng mềm; Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian hiệu quả; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng làm việc đồng đội; Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực; Kỹ năng học tập hiệu quả;...

Kỹ năng mềm không chỉ giúp người lao động nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, thích ứng nhanh với xu thế mới mà còn bổ ích đối với họ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong gia đình, ngoài xã hội, tại nơi công tác. Nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống và văn hóa xã hội, góp phần thay đổi tích cực diện mạo con người Việt Nam.

Thực hiện việc phổ cập kỹ năng mềm tới học sinh, sinh viên và người lao động - đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đóng vai trò nòng cốt. Với những kiến thức được tiếp thu ở Lớp bồi dưỡng, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục rèn luyện, trau dồi kiến thức học tập, hoàn thành tốt việc nâng cao kỹ năng mềm trong giáo dục và đào tạo, góp phần tích cực xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh và phát triển.

Đồng thời các thầy giáo, cô giáo sẽ là hạt nhân tiên phong lồng ghép và ứng dụng mạnh mẽ kỹ năng mềm trong công tác quản lý và giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường. Đề xuất và triển khai việc giảng dạy kỹ năng mềm và các kỹ năng bổ trợ thiết yếu cho học sinh, sinh viên một cách thiết thực, hiệu quả. Thay đổi phương pháp dạy học từ truyền thụ nội dung kiến thức sang dạy học phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập.

Được biết, từ năm 2018 đến nay, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức bồi dưỡng cho hơn 1000 giáo viên, cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác học sinh, sinh viên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm