rssheader

06/08/2021

Công đoàn Giáo dục Việt Nam dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ

Vĩnh Quý - 22/07/2019, 06:10 GMT+07 | Kết nối
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị dâng hương, hoa tại khu tưởng niệm các liệt sĩ của ngành GD&ĐT tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị dâng hương, hoa tại khu tưởng niệm các liệt sĩ của ngành GD&ĐT tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn thuộc khu đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, quy tụ hơn 10.000 phần mộ của các liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị bày tỏ nguyện vọng của đội ngũ cán bộ nhà giáo qua các thời kỳ tại tỉnh Quảng Trị được chung tay góp sức tôn tạo khuôn viên khang trang hơn. 

Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ông Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ: Công đoàn Giáo dục Việt Nam luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc.

 Ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam sửa vòng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Trong hàng vạn liệt sĩ đã ngã xuống cho tổ quốc có rất nhiều liệt sĩ là nhà giáo, cán bộ giáo dục. Công đoàn Giáo dục Việt Nam  tiếp tục tri ân và thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm và chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Dâng hương, hoa tại bia tưởng niệm Liệt sĩ ngành GD&ĐT đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng Miền nam thống nhất đất nước, ông Nguyễn Ngọc Ân mong muốn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tiếp tục chăm lo và chú trọng đến chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với những gia đình có công với cách mạng tại địa phương mình.

 Đoàn công tác Công đoàn Giáo dục Việt Nam và lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Hằng năm, rất nhiều đoàn công tác cũng như các trường học trong toàn quốc đã dành thời gian đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và đến dâng hương tại bia tưởng niệm liệt sĩ của ngành GD&ĐT.

Rất nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên... của ngành GD&ĐT mong muốn khuôn viên khu vực bia tưởng niệm này được tôn tạo khang trang hơn nhằm trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm