rssheader

29/11/2020

Cán bộ, giáo viên thành phố biển được tập huấn phòng chống đuối nước

14/07/2020, 18:39 GMT+07 | Kết nối
Cán bộ, giáo viên thành phố biển được tập huấn phòng chống đuối nước

Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, GV về những kiến thức, kỹ năng thực tế trong phòng chống tai nạn đuối nước; giúp các thầy cô giáo nắm được những kỹ năng sống thiết yếu một cách bài bản trong việc phòng ngừa và ứng phó tai nạn  gây thương tích ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Từ đó, giáo viên sẽ triển khai tại các trường học góp phần nâng cao nhận thức  của cộng đồng về kỹ năng phòng chống tai nạn và đuối nước.

Học sinh được hướng dẫn kỹ năng tự nổi trên mặt nước để thoát khỏi những tình huống có nguy cơ đuối nước

Hội nghị được nghe báo cáo viên Nguyễn Danh Khoa tuyên truyền, phổ biến các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước. Các đại biểu cùng thảo luận, giải đáp, trao đổi kinh nghiệm xung quanh vấn đề phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước.

Cán bộ, giáo viên tham gia buổi tập huấn

Tại Hội nghị, ông Vũ Văn Trà- Phó GD Sở GD&ĐT Hải Phòng chia sẻ, trên cả nước có 2630 con sông. Với mật độ sông ngòi dày đặc và giáp biển nên nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích và đuối nước là nhiều, nhất là trong dịp nghỉ hè. Đuối nước không chỉ xảy ra đối với người không biết bơi mà người biết bơi vẫn gặp nạn. Vì vậy, việc cung cấp kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho cộng đồng là vô cùng quan trọng. 

Ông Vũ Văn Trà- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng phát biểu tại buổi tập huấn

Vừa qua Sở GD&ĐT đã tổ chức lễ ra quân phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trên địa bàn thành phố. Sở GD&ĐT mong muốn các đơn vị trường học tổ chức một cách bài bản, tạo ra một tâm thế, ý thức phòng chống đuối nước cho học sinh, cộng đồng góp phần giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm, ông Trà nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm