rssheader

18/05/2021

Bé trai "mất tích" cùng bảo mẫu vẫn chưa có hộ khẩu để đi học

Tiến Vượng - 23/10/2020, 11:20 GMT+07 | Kết nối
Công an huyện Nhà Bè vẫn tạm thời để bé Giao cho gia đình bảo mẫu chăm nuôi (Ảnh: Dương Trang) Công an huyện Nhà Bè vẫn tạm thời để bé Giao cho gia đình bảo mẫu chăm nuôi (Ảnh: Dương Trang)

Hiện cháu Giao vẫn chưa có hồ sơ hộ khẩu nên nhà trường chưa tiếp nhận, hiện tôi sẽ đến công an quận 7 (nơi đăng ký hộ khẩu của nhà ngoại) để làm giấy tờ hồ sơ cho cháu.

Hiện tại căn nhà nhỏ của bà Hoàng được người thân hỗ trợ tiền để sửa chữa lại cho cao ráo và sạch sẽ hơn.

“Nguyện vọng của tôi là được đón cháu về để cháu được đến trường học” - bà Hoàng bày tỏ.

Theo bà Hoàng, mấy hôm trước, bà được công an huyện Nhà Bè mời lên làm việc về việc đã tìm được cháu Giao.

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị Mỹ (bảo mẫu giữ cháu Giao) mất tích cùng cháu 3 tháng trước, hiện vợ chồng người này bất ngờ đưa cháu đến công an trình diện.

Trao đổi với ông Bảy (chồng bà Mỹ) thì được biết: Vợ chồng ông đã làm việc với cơ quan công an điều tra huyện Nhà Bè. Ông này cho hay do thời gian qua bà Phạm Thị Kim Hoàng (bà ngoại của bé) liên tục đến khu trọ của họ ở huyện Nhà Bè đòi lại Giao, khiến thằng bé hoảng sợ nên vợ chồng bà dọn đi.

"Gia đình chuyển đi nơi khác để khỏi ảnh hưởng tâm lý cho cháu Giao, không có chuyện bắt cóc cháu. Nhiều năm nay chúng tôi chăm sóc cháu như con và cháu cũng coi chúng tôi như cha mẹ vậy” - ông Bảy chia sẻ.

“Hôm qua chúng tôi được các ngành chức năng của huyện cùng chính quyền xã dẫn đến làm thủ tục xin học cho cháu Giao tại Trường TH Lê Lợi theo nguyện vọng của bà Hoàng cho gần nhà. Nhưng hiện vẫn chưa xin học được vì cháu bị thiếu giấy tờ hộ khẩu” - ông Bày cho biết.

Theo tìm hiểu, vợ chồng bà không có con. Năm 2014, khi Giao được gần 7 tháng tuổi và người mẹ bỏ nhà đi, bà Hoàng đem cháu ngoại đến gửi bà Mỹ trông nom với giá 60.000 đồng một ngày.

Thời gian đầu, bà Hoàng sáng đưa cháu ngoại đến gửi, chiều đón về. Nhưng về sau bà để Giao ở luôn với vợ chồng bà Mỹ. Năm bé 4 tuổi, bà Hoàng đến nhận về nuôi nhưng thằng bé la hét, không chịu đi cùng nên tiếp tục được gửi ông bà chăm sóc.

"Hàng ngày ông kiếm sống bằng nghề thợ xây, còn vợ ông ở nhà làm nội trợ và buôn bán kiếm ăn qua ngày cũng vất vả. Chúng tôi không có con nên cũng gắng chăm sóc nuôi cho bé Giao được lớn như bây giờ." - ông Bảy cho hay.

Thỉnh thoảng bà Hoàng đến thăm, song cứ nhìn thấy bà là thằng bé khóc lóc, hoảng sợ. Được một thời gian, bà này cho rằng bà Mỹ không cho Giao nhận bà ngoại nên hai bên cãi vã.

“Nhiều lần làm việc cơ quan công an và đối chất cùng với bà Hoàng, hiện các ngành chức năng của huyện Nhà Bè tạm thời vẫn để cho gia đình tôi chăm nuôi cháu Giao” - ông Bảy cho biết.

Trước đó, báo chí phản ánh về việc bà Phạm Thị Kim Hoàng tố cáo 2 người nhận giữ cháu trai 6 tuổi của bà rồi bắt cóc, đòi 32 triệu đồng mới cho chuộc cháu về.

Theo đó, đầu năm 2014 con gái lớn của bà Hoàng là Nguyễn Hoàng Trúc (24 tuổi) có sinh 1 bé trai nhưng sau đó bỏ nhà đi để lại cháu bé cho bà Hoàng nuôi và làm giấy khai sinh tên Nguyễn Phúc Quí, thường gọi là Giao.

Tháng 5/2015, bà Hoàng gửi cháu cho người quen là vợ chồng bà Nguyễn Thị Mỹ, tạm trú tại  ấp 2 xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè nuôi.

Theo thỏa thuận, bà Hoàng sẽ trả chi phí cho bà Mỹ để nuôi cháu bé nhưng bà Hoàng chỉ trả tiền như đã thỏa thuận được 2 tháng đầu.

Theo chủ nhà trọ mà bà Mỹ thuê trọ và các hộ dân ở trọ gần nhà bà Mỹ, thỉnh thoảng bà Hoàng có ghé thăm cháu Giao.

Trong khi đó hai vợ chồng bà Mỹ vẫn tiếp tục nuôi dưỡng cháu bé như con ruột do hai vợ chồng không có con. Cháu bé cũng gọi hai vợ chồng bà Mỹ là ba mẹ.

Tuy nhiên, giữa bà Hoàng và bà Mỹ xảy ra mâu thuẫn về tiền công chăm sóc cháu Giao. Vợ chồng bà Mỹ đòi 32 triệu tiền công chăm sóc trong 4 năm, bà Hoàng đi vay mượn được 10 triệu đồng đưa cho bà Mỹ.

Đến tháng 7/2020, bà Hoàng đến công an trình báo về việc hai vợ chồng bà Mỹ đã chuyển chỗ ở đến nơi khác và không liên lạc được.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm