rssheader

09/05/2021

Bảo đảm cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên

Hải Bình - 13/04/2021, 10:50 GMT+07 | Kết nối
PGS.TS Nguyễn Tiến Đông chia sẻ trong sự kiện HNET Open day của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội. PGS.TS Nguyễn Tiến Đông chia sẻ trong sự kiện HNET Open day của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội.

Các thỏa thuận được đưa ra là: doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu công việc thực tế, đảm bảo cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Tiến Đông - nguyên Giám đốc Trung tâm Đào tạo VinFast – vừa đảm nhận vị trí Giám đốc Đổi mới khối đại học, cao đẳng và Giám đốc Chiến lược - Phát triển Chương trình K12 tại Tập đoàn Giáo dục EQuest chia sẻ:

Sau nhiều năm tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tư vấn doanh nghiệp, tôi nhận ra vẫn còn những khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp. Dường như đơn vị đào tạo, giáo dục còn chưa chuyển mình kịp so với những biến đổi không ngừng của doanh nghiệp và xã hội.

Ở vị trí mới, PGS. TS Nguyễn Tiến Đông cho biết sẽ tham gia cùng các trường cao đẳng, đại học - thành viên thuộc Equest - thiết kế đổi mới các chương trình đào tạo và xây dựng các giải pháp đào tạo gắn liền vị trí công việc tại các doanh nghiệp.

Sinh viên sẽ được học tập song hành gắn kết với doanh nghiệp, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành theo chương trình tiên tiến, chú trọng vào tính ứng dụng, học tập dựa trên công việc (work based learning).

Những thay đổi này không chỉ mang lại chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng mà còn mang đến cơ hội học tập chuyển tiếp, có việc làm cho sinh viên ngay sau tốt nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm