Kẻ sát hại người phụ nữ, phi tang thi thể trên núi lĩnh án tử

GD&TĐ - Phát sinh mâu thuẫn trong lúc mua bán gà, Nguyễn Văn Chung đã sát hại một người phụ nữ, phi tang thi thể trên núi và cướp tài sản của nạn nhân.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử.

Mới đây, TAND tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Chung (SN 1975, trú tại thôn Bầm, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng) về tội Giết người theo điểm e, n khoản 1 Điều 123 của Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội Cướp tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 168 của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nạn nhân trong vụ án này là bà Nguyễn Thị Liễu (SN 1972, trú tại xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng).

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Lạng Sơn thể hiện, ngày 22/11/2021, bà Nguyễn Thị Liễu gọi điện thoại hẹn gặp Nguyễn Văn Chung để mua gà. Cả 2 sau đó hẹn gặp nhau tại ngã ba đường liên thôn gần núi Hang Hút (thuộc thôn Bầm, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng).

Tại đây bà Nguyễn Thị Liễu và Nguyễn Văn Chung xảy ra mâu thuẫn. Bị cáo Nguyễn Văn Chung sau đó đã đẩy ngã ngửa rồi ngồi đè lên bụng của bà Nguyễn Thị Liễu và dùng một tay bịt miệng, một tay bóp cổ nạn nhân.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử.

Hậu quả làm cho bà Nguyễn Thị Liễu tử vong. Sau khi gây án, Nguyễn Văn Chung mang xác nạn nhân giấu vào khe đá trong núi Hang Hút rồi lấy của bị hại số tiền hơn 4,2 triệu đồng; 3 con gà và 1 chiếc xe mô tô.

Cáo trạng thể hiện, trước khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo Nguyễn Văn Chung đã có 2 lần bị tòa án xét xử về tội Cướp tài sản của công dân và tội Trốn khỏi nơi giam giữ nhưng bị cáo không lấy đó làm bài học cho bản thân mà tiếp tục phạm tội.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Lạng Sơn cho rằng, lần phạm tội này của bị cáo thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, mất nhân tính.

Sau khi đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Lạng Sơn nhận thấy bị cáo không có khả năng cải tạo và đã quyết định tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội Giết người và 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội danh trên, buộc bị cáo phải chấp hành là tử hình.          

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ