Kẻ đánh tráo vỏ điện thoại lấy hàng thật bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vũ Hoài Long bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc dùng vỏ điện thoại và đồng hồ để đánh tráo lấy hàng thật của nhân viên giao hàng.
Vũ Hoài Long tại cơ quan điều tra.
Vũ Hoài Long tại cơ quan điều tra.

Ngày 18/3, Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Vũ Hoài Long (34 tuổi, trú TP Cẩm Phả) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 22/2, Công an TP Móng Cái tiếp nhận đơn trình báo của một số nhân viên Công ty cổ phần giao hàng tiết kiệm về việc bị một người đàn ông không rõ thông tin, địa chỉ đặt mua online các sản phầm gồm điện thoại, đồng hồ nhưng khi nhân viên giao hàng đến cho người này thì bị đánh tráo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 23/2, Công an TP Móng Cái xác định nghi phạm là Vũ Hoài Long. Theo cơ quan điều tra, Long đã mua vỏ điện thoại, đồng hồ rồi vào facebook tìm cửa hàng bán sản phẩm có đặc điểm tương tự, đặt mua và bảo người bán chuyển ra Móng Cái để Long nhận và trả tiền.

Khi nhận hàng, lợi dụng lúc người giao hàng không để ý, Long liền tráo đổi vỏ điện thoại, đồng hồ đã chuẩn bị từ trước rồi đưa ra nhiều lý do để không nhận hàng.

Với phương thức trên, Long đã 4 lần chiếm đoạt tài sản của các anh Phạm Văn Thi, Vũ Đình Phúc, Phạm Văn Bảo và Hoàng Văn Ninh đều là nhân viên Công ty cổ phần giao hàng tiết kiệm, với tổng trị giá hơn 33 triệu đồng.