Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đồng nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an An Giang vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đồng nghiệp.
Võ Tuấn Du khai nhận tại cơ quan công an (ảnh: Nghiêm Túc).
Võ Tuấn Du khai nhận tại cơ quan công an (ảnh: Nghiêm Túc).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Võ Tuấn Du (sinh năm 2005) cư trú xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài nên Võ Tuấn Du nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Khoảng 22 giờ ngày 22/12/2022, chị Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1986, cư trú xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) điện thoại cho con ruột của mình là Nguyễn Thị Linh điều khiển xe môtô biển kiểm soát 67AK-143.09 đến quán nhậu “68K”, thuộc ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa (huyện Phú Tân) để chở Du về nhà Linh ngủ nhờ (do Dung và Du là nhân viên làm chung tại quán nhậu “68K”).

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Du mượn xe môtô biển kiểm soát 67AK-143.09 của Linh để đi công việc và nói đã mượn chị Dung rồi nên Linh đồng ý, nhưng thực chất là Du muốn chiếm đoạt xe môtô trên.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đồng nghiệp ảnh 1
Đối tượng Võ Tuấn Du (ảnh: Nghiêm Túc)

Sau khi mượn được xe, Du điều khiển xe môtô trên chạy về quê ở tỉnh Bạc Liêu cất giấu. Chị Dung nhiều lần điện thoại yêu cầu Du đem trả xe, nhưng Du nói phải đưa cho Du một số tiền để Du tiêu xài, không thì Du sẽ không trả.

Đến ngày 14/1/2023, chị Dung đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Du. Tiếp nhận vụ việc, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đã xác minh, thu thập chứng cứ và tiến hành điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Phú Tân đã phát hiện, bắt giữ Võ Tuấn Du tại quê nhà.

Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Cô Đỗ Thị Bình cùng học sinh Trường Tiểu học Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Bạn nhỏ vùng cao 'xuống phố'

GD&TĐ - 60 học sinh ở vùng khó khăn của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi được đưa đi tham quan nhà sàn Bác Hồ, bảo tàng…