Kalashnikov giới thiệu mô-đun triệt tiêu tín hiệu định vị

GD&TĐ - Công ty ZALA AERO, một phần của tập đoàn Kalashnikov trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Thiết bị An ninh Quốc tế lần thứ XXII được mở tại VDNKh (Moscow) đã trình bày một mô-đun vô tuyến điện tử được thiết kế để ngăn chặn tín hiệu của hệ thống định vị vệ tinh GPS/GLONASS lên đến 5 km, thông tin được thể hiện trên trang "Kalashnikov media" .
Kalashnikov giới thiệu mô-đun triệt tiêu tín hiệu định vị

Theo thông tin, mô-đun nhỏ gọn nằm ở cánh của một phương tiện không người lái, khi được khởi động mô-đun triệt tiêu tín hiệu của hệ thống định vị vệ tinh trong bán kính 5 km và cũng chặn hoạt động của tất cả các thiết bị sử dụng tín hiệu định vị vệ tinh.

Công ty nhấn mạnh rằng công nghệ này nhằm mục đích sử dụng để phục vụ cho nhân viên của các cơ quan thực thi pháp luật và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đặc biệt để ngăn chặn các thiết bị định vị của đối phương. Hệ thống này đã được thử nghiệm và đã chứng minh tính hiệu quả của nó.

Trước đây công ty “ZAlA AERO” sản xuất thiết bị bay không người lái được thiết kế chủ yếu cho nhiệm vụ trinh sát. Đồng thời công ty độc lập phát triển các mô-đun được cài đặt trên UAV.

Công ty đã chế tạo nhiều thiết bị như thiết bị diệt UAV cầm tay REX-1 và thiết bị cầm tay Zala ZONT loại bỏ tín hiệu của hệ thống định vị vệ tinh (GPS, GLONASS, Beidou, GALILEO) trong bán kính 2 km đảm bảo sự an toàn của các mục tiêu trên cạn khi đối phương sử dụng UAV để trinh sát, tấn công...

Theo Topwar.ru
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.
Lực lượng công an giải quyết vụ việc. Ảnh: Công an.

Chồng rủ bạn nhậu chặn đường... đánh vợ

GD&TĐ - Ngày 17/8, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc chồng rủ bạn nhậu đánh hội đồng vợ cho Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?