John Terry: Tôi muốn trở thành HLV của The Blues

John Terry: Tôi muốn trở thành HLV của The Blues

(GD&TĐ) - Đó là tuyên bố của trung vệ đội tuyển Anh và cũng là đội trưởng của The Blues khi nói về tương lai của mình sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu. Theo đó, trung vệ của đội tuyển Anh khẳng định muốn trở thành HLV của The Blues, đội bóng mà cho đến nay John Terry đã có 16 năm gắn bó sự nghiệp của mình…

Terry vừa ký một hợp đồng gia hạn mới với CLB chủ sân Stamford Bridge. Tuy nhiên, thủ quân của The Blues cũng cho biết đang không ngừng xem xét những lựa chọn cho tương lai. Trong bài phát biểu với báo giới trong ngày hôm qua (19/9), đội trưởng của The Blues đã lên tiếng tiết lộ ý định của mình sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu là trở thành một HLV. Và CLB mà John Terry muốn dẫn dắt chính là đội bóng mà trung vệ này đang khoác áo, The Blues: “Khi tôi giã từ sự nghiệp thi đấu, Tôi muốn trở thành một HLV”, trung vệ đội tuyển Anh phát biểu với Daily Express. “Đội bóng mà tôi đang hướng đến chính là Chelsea. Tôi muốn làm điều này bởi vì tình yêu bóng đá của mình mặc dù tôi biết rằng để trở thành một HLV sẽ phải chịu rất nhiều áp lực”, Terry thêm vào.

John Terry muốn trở thành HLV của The Blues
John Terry muốn trở thành HLV của The Blues

“Tôi đã được thi đấu dưới sự dẫn dắt của rất nhiều HLV có kinh nghiệm. Trong thời gian đó, tôi đều ghi chép lại tất cả những điều cần ghi nhớ và chiến thuật trong buổi tập. Với những điều mà tôi không đồng ý HLV, tôi đều ghi lại và đánh dấu những phần đó. Tôi hy vọng rằng những gì mình đã ghi chép sẽ hữu ích cho tôi sau này”.

“Khi HLV Jose Mourinho còn ở Chelsea, tôi đã ghi chép tất cả những sự chỉ dẫn của ông trong những buổi tập. Dưới thời HLV Guus Hiddink tôi đã cố gắng hoàn thiện bộ hồ sơ của mình. Vì vậy, bây giờ tôi có thể xem lại bất cứ lúc nào những gì chúng tôi đã làm trong buổi tập đã qua của mình. Tôi nghĩ rằng những ghi chép sẽ có ích cho sự nghiệp của tôi sau này, bởi những ý tưởng luôn luôn nảy sinh và cần sự thử nghiệm”, John Terry tiết lộ. 

Terry khẳng định mình rất ngưỡng mộ Gianfranco Zola
Terry khẳng định mình rất ngưỡng mộ Gianfranco Zola

“Để trở thành một HLV tốt, bạn cần phải biết ý tưởng và cảm xúc của các cầu thủ vì họ là những người sẽ thi đấu trên sân. Điều này là rất quan trọng”. Trong bài phát biểu của mình, trung vệ đội tuyển Anh cũng tiết lộ rất ngưỡng mộ và chịu ảnh hưởng của huyền thoại của sân Stamford Bridge, Gianfranco Zola người hiện nay đang dẫn dắt West Ham: “Tôi đã học được rất nhiều từ Gianfranco Zola và Steve Clarke, những người từng thi đấu rất thành công trong màu áo của Chelsea và hiện nay đã bước vào sự nghiệp cầm quân khi Gianfranco Zola đang là HLV của West Ham”.

“Hàng tuần tôi đều có những buổi nói chuyện với Zola và tìm hiểu những gì anh ấy đang thực hiện. Đây là thời gian chuẩn bị quan trọng của tôi, và tôi cần phải học hỏi rất nhiều trong quãng thời gian 5 năm tới. Nhưng tôi cũng chưa thể chắc chắn khẳng định khi nào mình sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu… Tôi muốn thi đấu đến khi mình 35 hay 36 tuổi”, trung vệ đội tuyển Anh khẳng định.


Phạm Nguyễn (theo Sky Sports)

Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.