Israel xem xét cung cấp vũ khí cho Ukraine?

GD&TĐ - Các quan chức Israel đang có ý định thảo luận về việc mở rộng hỗ trợ cho Ukraine, bao gồm cung cấp các thiết bị quân sự cho nước này trong bối cảnh đang có giao tranh với Nga.
Israel xem xét cung cấp vũ khí cho Ukraine?

Theo tờ The Times of Israel, nhà chức trách Israel đến nay vẫn chưa cung cấp vũ khí cho Ukraine nhưng sẽ xem xét việc mở rộng hỗ trợ, bao gồm cả vũ khí.

Tuy nhiên, Israel sẽ không xem xét gửi vũ khí tấn công hoặc công nghệ phòng thủ tiên tiến như hệ thống chống tên lửa Vòm sắt. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm các thiết bị có thể viện trợ mà không gây căng thẳng với Moscow.

“Hiện Israel chưa có kế hoạch cung cấp vũ khí tấn công mà chỉ cung cấp vũ khí phòng thủ” – tờ báo trên cho biết.

Theo một số nguồn tin, “vũ khí phòng thủ” mà Israel đề cập có thể là hệ thống tên lửa chống tăng Spike NLOS có khả năng thực hiện các cuộc tấn công ở khoảng cách hơn 20km. Ngoài ra còn có các vũ khí khác thuộc dạng này như máy bay không người lái, các vũ khí nhỏ…

Theo Avia.pro
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.