Israel: Syria bắn nhiều tên lửa phòng không nhất thế giới

GD&TĐ - Phát ngôn viên quân đội Israel Heidai Zilberman cho rằng, Syria bắn nhiều tên lửa phòng không nhất thế giới trong năm nay và đất nước ông sẽ không ngừng tấn công lực lượng Iran ở Syria.

Syria bắn tên lửa.
Syria bắn tên lửa.

Phát ngôn viên Heidai Zilberman cho biết sẽ ngăn lực lựợng Iran nắm quyền một bên và một bên chuyển vũ khí, công nghệ tiên tiến cho lực lượng Hezbollah tại Lebanon.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang web Elaph, ông Zilberman nói rằng Syria đã phóng số lượng tên lửa phòng không lớn nhất thế giới trong năm nay, đồng thời khẳng định tên lửa của Israel luôn đánh trúng các mục tiêu đặt ra. Bên cạnh đó, Israel không thấy bất kỳ trở ngại nào khi nhắm mục tiêu mình muốn ở Syria.

Một công ty của Israel là Image Sat International mới công bố các bức ảnh vệ tinh về địa điểm nhắm mục tiêu của Syria bị tàn phá ở khu vực Masyaf – nơi máy bay chiến đấu Israel tấn công vào đêm hôm trước.

Theo bức ảnh trên, cuộc tấn công đã phá hủy 4 tòa nhà có thể là nơi sản xuất động cơ tên lửa và lắp đặt đầu đạn tên lửa.

Một nguồn tin từ quân đội Syria nói rằng có rất ít thương vong do hậu quả của cuộc tấn công và bác bỏ những tuyên bố về thương vong trong lực lượng của Iran.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cuốn sách 'Lịch sử Việt Nam bằng hình' được xây dựng trong 17 năm.

Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hình ảnh

GD&TĐ - Cuốn sách “Lịch sử Việt Nam bằng hình” vừa được trao Giải A giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 8, ghi nhận nỗ lực làm mới cách tiếp cận lịch sử bằng ngôn ngữ hình ảnh trực quan, góp phần đưa lịch sử dân tộc đến gần hơn với bạn đọc.