Bị tấn công dữ dội ở “chảo lửa” Idlib, quân đội Syria chuẩn bị mọi kịch bản  

GD&TĐ - Quân đội Syria đang chuẩn bị cho mọi khả năng xảy ra ở tỉnh Idlib sau một loạt các cuộc tấn công dữ dội của quân thánh chiến nhắm vào các vị trí của quân đội trong tuần này.
Quân đội Syria.
Quân đội Syria.

Theo các báo cáo, quân đội Syria phải đối mặt với một số cuộc tấn công nặng nề trong tuần này do các nhóm thánh chiến như Hay’at Tahri Al-Sham và Hurras Al-Deen Group tiến hành.

Để đối phó với những vi phạm lệnh ngừng bắn lặp đi lặp lại này, quân đội Syria đã tự củng cố phòng tuyến và di chuyển tiếp viện đến mặt trận phía nam Idlib, nơi họ đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công tiềm năng của lực lượng thánh chiến.

Một nguồn tin cao cấp ở thực địa đã chứng thực những tuyên bố này với hãng tin Sputnik khi nói rằng quân đội Syria đã đối phó với các phong trào thù địch trong suốt 2 ngày qua trên các trục Benin và Kafr Bateekh ở miền nam Idlib.

Nguồn tin trên cho biết các nhóm vũ trang đã tìm cách xâm nhập nhưng bị các đơn vị giám sát và trinh sát của quân đội ngăn chặn thông qua các cuộc tấn công phủ đầu, khiến một số chiến binh thương vong.

Theo AMN