Điện Kremlin lên tiếng trước gói trừng phạt mới của Mỹ đối với Nord Stream 2

GD&TĐ - Hôm qua (24/12), phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng các biện pháp trừng phạt hiện có và đang được lên kế hoạch của Mỹ nhằm làm cho việc triển khai dự án trở nên khó khăn nhất có thể.
Điện Kremlin lên tiếng trước gói trừng phạt mới của Mỹ đối với Nord Stream 2

Trước đó, hãng tin Reuters trích dẫn các nguồn tin cấp cao trong chính quyền TT Donald Trump thông báo rằng Mỹ có kế hoạch áp đặt một gói trừng phạt mới đối với dự án Nord Stream 2.

Trả lời câu hỏi về việc Mỹ có cơ chế thực sự chặn được dự án Nord Stream 2 hay không, ông Peskov nói: “Tất nhiên, các hạn chế mà người Mỹ đã chấp nhận và đã lên kế hoạch trong dự thảo ngân sách là nhằm làm phức tạp hóa việc thực hiện dự án càng nhiều càng tốt. Đây là dự án mà châu Âu rất cần về mặt an ninh năng lượng”. “Điều này dĩ nhiên sẽ phức tạp hóa (việc thực hiện dự án), nhưng đồng thời, các đối tác châu Âu và chúng tôi đều quan tâm tới việc thực hiện dự án để nó được hoàn thiện vì lợi ích của người tiêu dùng châu Âu và các nhà cung cấp khí đốt của Nga” – ông Peskov nói thêm.

Dự án Nord Stream 2 dự kiến xây dựng 2 chuỗi đường ống với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển của Nga qua biển Baltic đến Đức. Đến nay, 93% dự án đã hoàn thành. Việc xây dựng bị đình chỉ vào cuối năm 2019 khi công ty đặt đường ống của Thụy Sĩ là Allseas phải ngừng hoạt động do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo TASS
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.