Điện Kremlin lên tiếng trước gói trừng phạt mới của Mỹ đối với Nord Stream 2

GD&TĐ - Hôm qua (24/12), phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng các biện pháp trừng phạt hiện có và đang được lên kế hoạch của Mỹ nhằm làm cho việc triển khai dự án trở nên khó khăn nhất có thể.
Điện Kremlin lên tiếng trước gói trừng phạt mới của Mỹ đối với Nord Stream 2

Trước đó, hãng tin Reuters trích dẫn các nguồn tin cấp cao trong chính quyền TT Donald Trump thông báo rằng Mỹ có kế hoạch áp đặt một gói trừng phạt mới đối với dự án Nord Stream 2.

Trả lời câu hỏi về việc Mỹ có cơ chế thực sự chặn được dự án Nord Stream 2 hay không, ông Peskov nói: “Tất nhiên, các hạn chế mà người Mỹ đã chấp nhận và đã lên kế hoạch trong dự thảo ngân sách là nhằm làm phức tạp hóa việc thực hiện dự án càng nhiều càng tốt. Đây là dự án mà châu Âu rất cần về mặt an ninh năng lượng”. “Điều này dĩ nhiên sẽ phức tạp hóa (việc thực hiện dự án), nhưng đồng thời, các đối tác châu Âu và chúng tôi đều quan tâm tới việc thực hiện dự án để nó được hoàn thiện vì lợi ích của người tiêu dùng châu Âu và các nhà cung cấp khí đốt của Nga” – ông Peskov nói thêm.

Dự án Nord Stream 2 dự kiến xây dựng 2 chuỗi đường ống với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển của Nga qua biển Baltic đến Đức. Đến nay, 93% dự án đã hoàn thành. Việc xây dựng bị đình chỉ vào cuối năm 2019 khi công ty đặt đường ống của Thụy Sĩ là Allseas phải ngừng hoạt động do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo TASS
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.