Israel: Mở cửa trường học trong điều kiện nghiêm ngặt

Israel: Mở cửa trường học trong điều kiện nghiêm ngặt

Theo kế hoạch của Bộ GD, các lớp học trực tiếp, bao gồm nhà trẻ và mẫu giáo cho tới trung học, sẽ chỉ có tối đa 18 HS mỗi lớp. Hầu hết HS sẽ được học một phần trực tuyến.

"Chúng tôi muốn cắt giảm một nửa số HS trong lớp" – ông Gallant nói với phóng viên và giải thích rằng theo kế hoạch đầu năm học, ở một mức độ đáng kể, HS lớn tuổi sẽ ít có mặt tại trường, trong khi đó, HS nhỏ tuổi có cha mẹ cần đi làm, sẽ tới trường nhiều hơn.

Theo ông Gallant, tất cả HS sẽ đến trường ít nhất 1 tuần 1 lần.

Các trường học ở Israel đóng cửa vào tháng 3 vì dịch Covid-19 nhưng hầu hết các lớp đều thu xếp để mở cửa trở lại vào tuần thứ 2 của tháng 5. Các chuyên gia cho rằng động thái này đã khiến số ca mắc Covid-19 tăng lên. Sau đó chính phủ đã kiểm soát chặt chẽ hơn, đóng cửa hoặc tăng cường giới hạn đối với các trường trung học.

Israel có 44.188 ca mắc và 376 ca tử vong vì Covid-19.

Theo Times of Israel

Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.