Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Israel đe dọa xóa sổ hệ thống phòng thủ S-300 ở Syria

Hải Yến - 11/05/2019, 17:32 GMT+7 | Thế giới
Không lực IsraelKhông lực Israel

“Nếu việc di chuyển tự do của chúng tôi bị đe dọa, chúng tôi sẽ loại bỏ mối đe dọa này. Chúng tôi biết cách làm điều đó” – Tướng Yoel Strick nói với hãng tin Ynet và cho biết thêm rằng Israel sẽ sớm đưa ra “các hệ thống vũ khí tiên tiến” để đảm bảo rằng có thể tiếp tục xâm phạm không phận láng giềng và tấn công các mục tiêu ở Syria mà không bị trừng phạt.

Nếu người Syria triển khai hệ thống S-300 của Nga để chống lại máy bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ loại bỏ chúng, việc này sẽ được xem là hành động hợp pháp từ phía chúng tôi – ông Strick cho biết.

Tuy thừa nhận rằng một hành động quyết liệt như vậy có thể làm tổn hại mối quan hệ của Tel Aviv với Moscow, ông Strick bầy tỏ hy vọng nó sẽ không dẫn tới việc này.

Moscow đã cung cấp cho Syria các hệ thống phòng không S-300 sau khi máy bay trinh sát Il-20 của Nga chở 15 thành viên phi hành đoàn bị bắn rơi trong khi Israel không kích Syria hồi tháng 9 năm ngoái.

Moscow cũng cảnh báo Israel rằng họ sẽ chặn tất cả các hệ thống dẫn đường vệ tinh, radar, thông tin liên lạc của máy bay chiến đấu trên Địa Trung Hải nếu các cuộc diễn tập của chúng đe dọa các lực lượng Nga.

Theo AMN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm