IS ra lệnh 16 chiến binh bị nhiễm HIV đánh bom tự sát

Theo Dailymail, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã ra lệnh cho 16 chiến binh nhiễm HIV do quan hệ với nô lệ tình dục người Ma-rốc phải thực hiện các cuộc tấn công tự sát.
Ít nhất 16 chiến binh IS bị phát hiện nhiễm HIV
Ít nhất 16 chiến binh IS bị phát hiện nhiễm HIV

Thông tin trên được một bác sỹ của IS tiết lộ. Những chiến binh này hầu hết là người nước ngoài đang được điều trị cách ly tại một bệnh viện ở thành phố Al-Mayadeen, miền đông Syria nơi IS đang chiếm giữ.

Hai nô lệ tình dục lây HIV cho các chiến binh đã trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ vì sợ IS hành quyết. Chỉ huy của các chiến binh đã “giao nhiệm vụ tấn công tự sát cho những ai xét nghiệm dương tính với HIV”, hãng tin ARA dẫn lời một nhà hoạt động ở Al-Mayadeen.

IS ra lệnh 16 chiến binh bị nhiễm HIV đánh bom tự sát - ảnh 1 Chiến binh người Indonesia nhiễm HIV bị hành quyết vì hiến máu
Tháng 6 vừa qua, IS đã hành quyết một chiến binh IS người Indonesia nhiễm HIV vì cố tình truyền bệnh cho 1 nô lệ tình dục 15 tuổi và hiến máu cho một bệnh viện của IS khiến 1 chiến binh người Ai Cập và 2 chiến binh người Ả-rập Xê-út nhiễm bệnh.

HIV là căn bệnh phổ biến trong IS bởi phần lớn các chiến binh là những kẻ nghiện ngập, từng là tội phạm và bệnh lây lan nhanh chóng vì chúng thường quan hệ tình dục bừa bãi với các nô lệ.

Theo tienphong.vn