Iran tuyên bố cho Mỹ một cơ hội

GD&TĐ - Trung Đông ngày 11/4, lực lượng Houthi tấn công 2 mục tiêu quân sự của Israel, Iran tuyên bố cho Mỹ một cơ hội.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Quân sự

Dải Gaza: Cuộc tấn công chết người của quân đội Israel vào Gaza vẫn tiếp diễn, ít nhất 20 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công trên khắp vùng đất bị bao vây kể từ rạng sáng 11/4.

LHQ đã tiến hành phân tích 30 cuộc không kích của Israel vào Gaza kể từ giữa tháng 3, trong đó phụ nữ và trẻ em là những người duy nhất tử vong, không có chiến binh Palestine nào.

Hội Chữ thập đỏ đã mô tả tình hình nhân đạo ở Gaza là "địa ngục trần gian" và cảnh báo bệnh viện dã chiến của họ sẽ hết hàng trong vòng 2 tuần.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đe dọa sẽ "sa thải ngay lập tức" những quân nhân đã ký vào các bản kiến ​​nghị kêu gọi chấm dứt chiến tranh ở Gaza để đảm bảo việc thả những người Israel bị bắt giữ.

Israel: Nhóm Houthi của Yemen cho biết họ đã thực hiện một cuộc tấn công bằng UAV vào 2 mục tiêu quân sự của Israel ở khu vực Tel Aviv. Không có phản ứng ngay lập tức từ quân đội Israel.

Ngoại giao

Iran cho biết họ sẽ trao cho các cuộc đàm phán hạt nhân cấp cao với Mỹ "một cơ hội thực sự", sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ ném bom nếu các cuộc thảo luận thất bại.

Ông Trump đưa ra thông báo bất ngờ đầu tuần rằng Washington và Tehran sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán tại Oman, một quốc gia vùng Vịnh từng làm trung gian giữa phương Tây và Iran trước đây.

Tổng thống Tayyip Erdogan nói với Tổng thống Syria Ahmed al-Sharaa rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để dỡ bỏ lệnh trừng phạt quốc tế đối với Syria, văn phòng của Erdogan cho biết.

Trong cuộc họp tại Diễn đàn Ngoại giao Antalya ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan cho biết cần tăng cường các nỗ lực để khôi phục hợp tác thương mại và kinh tế với Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ nước này, tuyên bố cho biết.

Khoảnh khắc đòn không kích giáng xuống một địa điểm ở Khan Younis, miền nam Dải Gaza.
Theo Al Jazeera/Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Bình Phước của Bình Phước gặp khó trong việc cạnh tranh tấm vé tham dự V-League.

Công Phượng khó lên chơi V-League?

GD&TĐ - Nếu không có thêm những chiến thắng ở những vòng đấu cuối, CLB Bình Phước cùng Công Phượng có thể đánh mất cơ hội lên chơi V-League.

Kho dầu ở Iran bốc cháy ngùn ngụt sau đòn tấn công của Israel vào sáng sớm ngày 15/6/2025.

Kho dầu bốc cháy ngùn ngụt

GD&TĐ - Israel sáng sớm 15/6 đã dội bom trúng một kho dầu ở Shahran, vùng ngoại ô Tehran giữa lúc hai bên tiếp tục tấn công đáp trả nhau trong hai ngày qua.